ข้ามไปยังเนื้อหา

โตเอะเปิดช่องบนยูทูบ Toei Tokusatsu World Official ฉายซีรี่ส์ยอดมนุษย์แปลงร่างยุคเก่า

สำหรับแฟนๆ ที่โตมากับหนังชุดแนวยอดมนุษย์แปลงกายและการ์ตูนชุดของโตเอะในยุค 60-90 แล้วอยากรำลึกความหลังเหล่านั้น หรือเด็กยุคนี้ที่อยากรู้ว่าคนรุ่นยุคน้าๆ ดูอะไรกันเมื่อตอนเด็กๆ โตเอะ บริษัทผลิตหนัง, การ์ตูน และรายการทีวีชื่อดังของญี่ปุ่นได้เปิดช่องบนยูทูบชื่อ Toei Tokusatsu World Official เพื่อนำเนื้อหาเหล่านั้นมาฉายให้ดูกันใหม่ครับ

ตัวอย่างของหนังชุดที่น่าสนใจก็ได้แก่ ขบวนการ 5 จอมพิฆาต โกเรนเจอร์ ที่เป็นขบวนการห้าสียุคเก๋าก่อนที่จะมีขบวนการห้ามนุษย์ไฟฟ้า, ตำรวจอวกาศเกียบัน ซีรี่ส์แรกของหนังชุดตำรวจอวกาศ, Message From Space ที่นำนินจามาผสมกับ Star Wars เป็นหนังชุดจบในตอน และมีนักแสดงระดับอินเตอร์อย่างฮิโรยุกิ ซานาดะ สมัยหนุ่มๆ รับบทนำ, โรโบคอน ซีรี่ส์หุ่นยนต์แนวหรรษา, Ninja Captor หรือ 7 ยอดนินจา ซีรี่ส์ยอดมนุษย์แนวนินจา, นินจาจอมคาถาอาราชิ ซีรี่ส์ยอดมนุษย์ย้อนยุค, ยอดมนุษยฒไฟฟ้ามหากาฬ อินาซแมน, คิไคเดอร์ ยอดมนุษย์คอมพิวเตอร์ และการ์ตูน หุ่นเทพเจ้าไดมอส เป็นต้น

เนื้อหาเบื้องต้นของช่องคือจะปล่อยออกมาเรื่องละ 2 ตอนก่อน จาก 70 เรื่องของยุคนั้นครับ พร้อมกับซับไทเทิลภาษาอังกฤษ ส่วนตอนต่อๆ ไป จะมีให้ชมแบบเป็นภาษาญี่ปุ่นเท่านั้นก่อน

คำว่า “Tokusatsu” (โทคุซัตสึ) เป็นภาษาญี่ปุ่นที่แปลตรงตัวได้ว่า “เทคนิคพิเศษ” ซึ่งกลายมาเป็นแนวของเนื้อหาของญี่ปุ่นที่หมายถึงหนังหรือซีรี่ส์คนแสดงที่ใช้เทคนิคพิเศษต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการสวมชุด, การใช้หุ่นจำลองขนาดเล็ก, และการใช้เทคนิคพิเศษต่างๆ มาช่วยในการสร้างฉากประกอบเรื่องราว อย่างหนึ่งที่เป็นที่นิยมก็คือการใช้นักแสดงมาสวมชุดอสุรกายหรือปีศาจ ที่ได้มีการพัฒนาและถูกใช้เป็นครั้งแรกในหนัง Godzilla ปี 1954

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.