ข้ามไปยังเนื้อหา

Chosen Ones นิยายเล่มใหม่ของผู้เขียนหนังสือชุด Divergent กำลังจะถูกสร้างเป็นหนัง

พิกเจอร์สตาร์ต บริษัทสร้างหนังใหม่ที่เพิ่งก่อตั้งเมื่อปี 2019 โดยเอริค ฟีก ผู้ที่เคยควบคุมงานสร้างหนังชุด The Twilight Saga, The Hunger Games และ Step Up สมัยอยู่กับซัมมิตและไลออนส์เกต ได้ซื้อลิขสิทธิ์นิยายเล่มใหม่ Chosen Ones ของเวโรนิกา ร็อธ ผู้เขียนนิยายขายดีชุด Divergent เอามาสร้างเป็นหนังครับ

ฟีกนั้นเคยอำนวยการสร้างหนังชุด Divergent ด้วย ดังนั้นก็เท่ากับเป็นการกลับมาร่วมงานกันของทั้งคู่ในฐานะผู้สร้างหนัง เพราะร็อธเองก็จะร่วมอำนวยการสร้างด้วยครับ

Chosen Ones นั้น ถือเป็นนิยายสำหรับผู้ใหญ่เล่มแรกของร็อธ หรือมีตัวละครเป็นผู้ใหญ่ ไม่ใช่วัยรุ่นอีกแล้ว แต่เนื้อหาก็มีแก่นเรื่องไม่ต่างจากนิยายเรื่องแรกที่ทำให้ชื่อของเธอเป็นที่รู้จักในสหรัฐในฐานะนักเขียน และเรื่องราวก็พูดถึงสิ่งที่เกิดขึ้นตามมาหลังจากตัวละครได้กู้โลกสำเร็จครับ

เรื่องราวในนิยายจะเกิดขึ้นที่เมืองชิคาโก ในโลกหลังจากที่มนุษย์ได้พบว่าเวทย์มนตร์มีอยู่จริง โดยตัวเอกของเรื่องเป็นหญิงสาวชื่อสโลน แอนดรูว์ หนึ่งในกลุ่มฮีโร่ที่มีชื่อว่า “ผู้โด่งดังทั้งห้า” (Famous Five) ซึ่งสมัยเป็นวัยรุ่นได้เอาชนะตัวร้ายที่ชื่อว่า The Dark One

ชีวิตสิบปีให้หลังจากการต่อสู้ครั้งนั้นทำให้เธอต้องรับมือกับอาการ PTSD (โรคเครียดหลังผ่านเหตุการณ์ร้ายแรง), ความสัมพันธ์ที่แตกร้าว, การถูกสื่อขุดคุ้ยอย่างบ้าคลั่ง และที่แย่ที่สุดก็คือการที่ภารกิจกู้โลกของพวกเขาอาจจะยังไม่ได้บรรลุจริงๆ ก็ได้

นิยายจะถูกตีพิมพ์ในรูปแบบของนิยายเสียงไปพร้อมกันด้วยครับ โดยมีดาโกตา แฟนนิ่ง มาให้เสียงเป็นสโลน แอนดรูว์

พิกเจอร์สตาร์สยังมีแผนทำหนัง Yasuke กับเอ็มจีเอ็ม ว่าด้วยเรื่องราวซามูไรแอฟริกันคนแรกในญี่ปุ่นซึ่งแชดวิก บอสแมน นำแสดง และ Grease: Summer Night หนังเพลงภาคต้น Grease กับพาราเมาท์

ที่มา: THR

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.