ข้ามไปยังเนื้อหา

เจมส์ วาน จับมือยูนิเวอร์แซล สร้างหนังอสุรกายเรื่องใหม่

จากความสำเร็จด้านรายได้ของ The Invisible Man ระดับที่เกินคาด ยูนิเวอร์แซลเตรียมเดินหน้าสร้างหนังอสุรกายเรื่องใหม่ต่อครับ แต่คราวนี้เป็นการร่วมมือกับเจมส์ วาน ซึ่งจะอำนวยการสร้างผ่านบริษัทของเขาชื่ออะตอมมิก มอนสเตอร์

เหมือนกับ The Invisible Man นั่นก็คือนำหนังอสุรกายคลาสสิคมาตีความใหม่ให้มีความเป็นหนังร่วมสมัยครับ ซึ่งแหล่งข่าวเล่าว่าจะใช้หนังเขย่าขวัญ Disturbia มาเป็นแนวทางในการเล่าเรื่อง ที่จะพูดถึงกลุ่มเด็กวัยรุ่นที่แอบค้นพบว่าข้างบ้านกำลังสร้างอสุรกายตัวหนึ่งขึ้นมาที่ห้องทดลองใต้ถุนบ้าน แล้วความสยองขวัญก็เกิดขึ้นเมื่ออสุรกายตัวนั้นหลุดออกมา ฟังดูมีความคล้ายกับ Frankenstein นะครับ

วานจะให้ร็อบบี้ ธอมป์สัน ที่ทำงานเขียนบทให้มายาวนาน มารับหน้าที่ในการเขียนบทหนังเรื่องนี้ เธอยังเป็นหนึ่งในทีมผู้อำนวยการสร้างของซีรี่ส์สยองขวัญ Supernatural ด้วย

โครงการหนังเรื่องนี้เป็นการยืนยันอีกครั้งถึงแนวทางใหม่ในการสร้างหนังอสุรกายจากยูนิเวอร์แซล พิกเจอร์ส ครับ นั่นก็คือหนังทุนเล็ก จากวิสัยทัศน์ของผู้กำกับเก่งๆ ในการนำหนังอสรุกายคลาสสิคมาตีความใหม่ และละทิ้งแนวทางเดิมที่จะให้เป็นจักรวาลหนังอสุรกายฟอร์มใหญ่ Dark Universe ซึ่งใช้ The Mummy ของทอม ครูส มาเป็นเรื่องเปิดแล้วไม่ประสบความสำเร็จ

ที่มา: THR

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.