ข้ามไปยังเนื้อหา

ตำรวจในรัฐหลุยเซียนาใช้เสียงไซเรนคล้ายกับในหนัง The Purge เพื่อแจ้งเวลาเคอร์ฟิว

เคอร์ฟิวคือส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันเกือบทั่วโลกในช่วงที่โคโรนาไวรัสระบาด และด้วยความที่เขตอคาเดีย ของเมืองคราวลีย์ ในรัฐหลุยเซียนา มีประชาชนที่ไม่ค่อยจริงจังกับสถานการณ์ดังกล่าว ตำรวจของเมืองนี้จึงใช้เสียงไซเรนเพื่อแจ้งเวลาเตือนประชาชนให้อยู่แต่ในบ้านระหว่าง 3 ทุ่ม ถึง 6 โมงเช้าครับ เพียงแต่ว่าพวกเขาไม่รู้ว่าเสียงไซเรนที่ใช้ดันไปคล้ายกับเสียงในหนังสยองขวัญเรื่อง The Purge คุณคงเดาได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นตามมาบนโลกอินเตอร์เน็ต หลังจากที่ประชาชนได้ยินเสียงดังกล่าว

ในคลิปของรายงานจาก KATC ซึ่งเป็นสถานีข่าวท้องถิ่น คุณจะได้เห็นปฏิกิริยาของประชาชนที่ได้ยินเสียงไซเรนนั้น และบอกด้วยว่าผู้คนในเฟซบุกส่วนหนึ่งก็กลัวกัน พูดทำนองว่า เรากำลังจะถูกฆ่าในคืนนี้ แต่หัวหน้านายตำรวจของเขตอคาเดียก็ให้สัมภาษณ์ว่าไม่ได้ตั้งใจสร้างความหวาดกลัวให้ใคร และไม่รู้มาก่อนว่าเป็นเสียงไซเรนดังกล่าวคล้ายกับในหนัง The Purge เพราะไม่เคยดูหนัง

ทางตำรวจอยากเลือกเสียงไซเรนที่ต่างจากปกติ เพื่อสร้างสถานการณ์ที่พิเศษ และมีเจ้าหน้าที่คนหนึ่งซึ่งเคยเป็นทหารแนะนำให้ใช้เสียงไซเรนเก่าแก่ที่เคยใช้ในด้านการทหารมาก่อน แต่จะไม่ใช้เสียงไซเรนไหนในการเปิดเพื่อแจ้งเตือนเวลาเคอร์ฟิวอีกแล้วครับ

สำหรับใครที่ไม่รู้จักหนังเรื่อง The Purge มันเป็นหนังสยองขวัญของบลัมเฮาส์ที่ออกฉายเมื่อปี 2013 ที่ซึ่งในหนึ่งคืนของทุกปีในสหรัฐอเมริกา จะเป็นคืนที่รัฐบาลอนุญาตให้ประชาชนทำผิดกฎหมายได้ทุกอย่างโดยจะไม่ถูกดำเนินคดี เพื่อต้องการที่จะลดอัตราการเกิดอาชญากรรมของประเทศ ทำให้ผู้คนพากันขังตัวเองอยู่ในบ้านเพราะจะมีผู้คนอีกกลุ่มออกมาเที่ยวไล่ฆ่าคน

หนังประสบความสำเร็จจนมีการสร้างตามออกมาอีกหลายภาค รวมถึงเป็นซีรี่ส์ทางทีวี

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.