ข้ามไปยังเนื้อหา

ภาคต่อ Call Me by Your Name ได้นักแสดงชุดเดิม แต่หนังสะดุดเพราะโคโรนาไวรัส

มีข่าวดีและข่าวร้ายของแฟนหนัง Call Me by Your Name ที่รอคอยภาคต่อกันอยู่ครับ

ตามการให้สัมภาษณ์ของผู้กำกับลูกา กวาดาญีโน ที่ให้ไว้แก่หนังสือพิมพ์ La Repubblica ของอิตาลี่ หนังเข้าชิง 4 รางวัลออสการ์ และได้มา 1 รางวัลในสาขาบทดัดแปลงยอดเยี่ยมเรื่องนี้ จะได้นักแสดงนำชุดเดิมอย่างทิโมธี ชาลาเมต์, อาร์มี่ แฮมเมอร์, ไมเคิล สตูห์ลบาร์ก, เอสเธอร์ การ์เรล และ คนอื่นๆ กลับมารับบทเดิมอีกครั้ง ซึ่งนั่นถือเป็นข่าวดี

ส่วนสำหรับข่าวร้ายนั้น การดำเนินงานสร้างอาจต้องล่าช้าเพราะการระบาดของโควิด-19 ครับ “ก่อนโคโรนาไวรัสระบาด ผมเดินทางไปสำหรัฐและวางแผนที่จะพบกับนักเขียนบทที่ผมรักอย่างมาก ซึ่งผมไม่อยากบอกชื่อว่าเป็นใคร เพื่อคุยกันเรื่องภาคสอง น่าเสียดายที่ต้องยกเลิก

กวาดาญีโนพูดถึงภาคต่อของหนังมาสักระยะแล้ว ที่ผู้แต่งนิยาย อันเดร แอซิแมน ได้ตีพิมพ์ออกมาจำหน่ายเมื่อตุลาคมปีที่แล้ว โดยใช้ชื่อว่า Find Me โดยเนื้อเรื่องแบ่งออกไป 4 ส่วน ตามศัพท์ทางดนตรี ประกอบไปด้วย เทมโป้ มีแซมมวล พ่อของเอลิโอ ทำหน้าที่เป็นผู้เล่าเรื่องราว เริ่มต้นจากหลังจากที่ชีวิตแต่งงานของเขาได้อับปาง เขาจึงได้เดินทางจากฟลอเรนซ์ไปโรมเพื่อไปเยี่ยมลูกชายที่เรียนเปียโนอยู่ที่นั่น แล้วพบรักครั้งใหม่กับเด็กสาวแสนสวยในระหว่างอยู่บนรถไฟ ทำให้แผนการของแซมี่ต้องเปลี่ยนไปเช่นเดียวกับชีวิตของเขาเองก็เปลี่ยนไปตลอดกาล

ตามด้วยคาเดนซา เล่าโดยเอลิโอ เขาได้เรียนจบดนตรีแล้วย้ายไปอยู่ปารีส กลายเป็นนักเปียโนคลาสสิคที่ประสบความสำเร็จ และแอบมีความสัมพันธ์ลับๆ กับชายหนุ่มชื่อมิเชล ส่วนที่สามมีชื่อว่าคาพริชโช เล่าเหตุการณ์ 20 ปี หลังจาก Call Me by Your Name โดยโอลิเวอร์ ที่ได้กลายเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยอยู่ที่นิวอิงแลนด์ และมีครอบครัวแล้วจู่ๆ ก็อยากเดินทางไปยุโรป ปิดท้ายที่ดาคาโป เล่าเหตุการณ์หลังจากส่วนที่สามไม่นาน โดยเอลิโอทำหน้าที่เป็นผู้เล่า

คำว่า “ดาคาโป” ในทางดนตรีหมายถึง “กลับไปเล่นจากจุดเริ่มต้น”

ที่มา: Variety

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.