ข้ามไปยังเนื้อหา

ผู้สร้างหนังและอุตสาหกรรมทีวีของจีนเตรียมกลับมาเริ่มถ่ายทำกันอีกครั้ง

หลังจากที่หยุดทุกอย่างในช่วงที่โควิด-19 ระบาด วงการภาพยนตร์และทีวีของจีนเริ่มมีวี่แววกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งครับ ตามรายงานของ China Global Television Network ซึ่งเป็นเครือข่ายสถานีที่รัฐบาลจีนเป็นเจ้าของ

ในรายงานบอกว่าโรงถ่ายภาพยนตร์ในเมืองสำคัญอย่างหนิงปัว, เซียงไฮ้, ชิงเต่า และ ซีอาน ได้กลับมาเปิดทำการอีกครั้ง และก็ทำให้หนังจีนชุดฟอร์มใหญ่อย่าง Legend of Fei และ Like a Flowing River ได้กลับมาถ่ายทำ รวมถึง Impasse โครงการหนังเด่นที่เป็นหนังสายลับของผู้กำกับจางอวี้โหมวด้วย

การกลับมาทำงานกันครั้งนี้ของวงการอุตสาหกรรมบันเทิงของจีนเป็นไปตามความพยายามของรัฐบาลที่จะผ่อนปรนความเข้มงวดจากมาตรการป้องกันการระบาดของโคโรนาไวรัส และเริ่มต้นการสร้างเศรษฐกิจทั่วประเทศอีกครั้ง ซึ่งยังรวมไปถึงการเปิดทำการโรงภาพยนตร์ สถานที่ท่องเที่ยว และสถานศึกษาด้วย เพียงแต่การเปิดโรงหนังใหม่อีกครั้งต้องสะดุดเพราะต้องกลับมาปิดอีกรอบเมื่อไม่นานมานี้ รวมถึงสถานบันเทิงอื่นๆ เพียงเพราะกลัวการระบาดระลอกสองครับ

แต่การกลับมาเริ่มทำงานของวงการบันเทิงของจีนไม่ได้สะดวกเหมือนก่อนครับ มีรายงานด้วยว่าได้มีการออกกฎเข้มงวดเพื่อให้การถ่ายทำยังคงดำเนินต่อไปได้ เช่นการกักบริเวณทีมงานภาพยนตร์ทั้งหมด และทุกคนต้องยืนยันว่ามีความรู้ในการที่จะป้องกันไม่ให้เกิดการระบาดของโรคอีก ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นก็มีการให้แรงจูงใจด้านการเงินเพื่อให้ทีมผู้สร้างได้ถ่ายทำหนังและซีรี่ส์ต่อไปด้วย เช่นให้เงินอุดหมุนสำหรับเป็นค่าเช่าอุปกรณ์และค่าอาหารกองถ่ายครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.