ข้ามไปยังเนื้อหา

เมเจอร์ ซินีเพล็กซ์ เปิดบริการส่งป๊อปคอร์นให้กินถึงบ้าน ระหว่างที่โรงหนังปิดทำการชั่วคราว

นอกจากจะมีธุรกิจหลักเป็นการให้บริการฉายภาพยนตร์แล้ว ธุรกิจที่ขึ้นชื่ออีกอย่างของเมเจอร์ ซินีเพล็กซ์ กรุ๊ป ก็คือการขายป๊อปคอร์นสำหรับให้ผู้ชมนั่งรับประทานระหว่างชมภาพยนตร์ครับ ซึ่งผู้ชมมีชื่อเรียกเฉพาะให้ว่า “ป๊อปคอร์นเมเจอร์”

เมื่อพฤศจิกายนปีที่แล้ว ทางเมเจอร์ฯ ได้เปิดเผยว่ารายได้จากการขายป๊อปคอร์นในช่วง 9 เดือนแรกของปี สูงถึง 1,500 ล้านบาทเลยครับ มากกว่ารายได้จากการขายโฆษณาที่สร้างเงินได้ 1,100 ล้านบาท เสียอีก แต่ก็ยังเป็นรองจากรายได้หลักที่มาจากการขายตั๋วหนังซึ่งทำเงินในช่วง 9 เดือนแรกของปีอยู่ที่ 4,392 ล้านบาท

ระหว่างที่กิจการฉายภาพยนตร์ต้องพักไว้ก่อนระหว่างที่รัฐบาลออกพระราชกำหนดฉุกเฉินให้ปิดทำการชั่วคราวนี้ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ไปจนถึงสิ้นเดือนเมษายนนี้ ทางค่ายโรงหนังจึงต้องไปพึ่งรายได้จากป๊อปคอร์นในช่วงนี้ที่เป็นรายได้รองจากการจำหน่ายตั๋วหนังครับ

ทางเมเจอร์ ซินีเพล็กซ์ ยังคงผลิตป๊อปคอร์นออกมาจำหน่ายอยู่และขายที่บางสาขาของโรงภาพยนตร์ เพื่อให้ลูกค้าเดินเข้าไปซื้อหามารับประทานได้ นอกจากนี้แล้วก็ยังมีบริการส่งป๊อปคอร์นตรงไปยังถึงที่บ้านด้วย ระหว่างเวลา 12.00 – 17.00 น. ผ่านทางแอปพลิเคชั่นสั่งอาหารอย่างไลน์แมน, ฟู้ดแพนด้า และ แกร็บ ครับ

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.