ข้ามไปยังเนื้อหา

ผู้กำกับธนกร พงษ์สุวรรณ จาก “Fake” และ “Single Lady” เสียชีวิตด้วยวัย 46

Credit: Transformation Films

เมื่อวันเสาร์ที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ธนกร พงษ์สุวรรณ หรือ “อั๋น” ผู้กำกับภาพยนตร์ที่มีผลงานเป็นที่รู้จักหลายเรื่อง ได้แก่ Fake โกหก…ทั้งเพ, เอ็กซ์แมน แฟนพันธุ์เอ็กซ์, Fireball ท้าชน, โอปปาติก เกิดอมตะ และ Single Lady เพราะเคยมีแฟน ได้เสียชีวิตลงด้วยปัญหาด้านสุขภาพครับ

มนัสนันท์ พงษ์สุวรรณ ผู้กำกับจากหนัง “โรงเรียนผี” และผู้ควบคุมงานสร้างในหนังบางเรื่องของผู้กำกับธนกร ซึ่งเป็นพี่สาวด้วยได้เป็นผู้เปิดเผยข่าวนี้ผ่านทางเฟซบุกส่วนตัวครับว่า ธนกรเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง และได้กล่าวถึงการจัดงานศพว่า “เนื่องจากสถานการณ์โควิดจะไม่มีการรับแขกนะคะ แต่ในอนาคตเมื่อผ่านวิกฤตช่วงนี้ไปแล้วจะมีการจัดงานรำลึกในรูปแบบอื่นนะคะ กราบขอบพระคุณทุกท่านที่แสดงความเสียใจเข้ามา”

ผลงานแรกๆ ของธนกรในวงการภาพยนตร์ไทยก็คือการทำหน้าที่ผู้เขียนบทให้ Goal Club เกมล้มโต๊ะ และผู้ช่วยผู้กำกับเรื่อง “ผีสามบาท” ให้อาร์เอสฟิล์ม ก่อนมีผลงานกำกับเรื่องแรกในปี 2546 คือ “Fake โกหก…ทั้งเพ” ของสหมงคลฟิล์ม ที่ได้มีโอกาสไปฉายในเทศกาลหนังนานาชาติแวนคูเวอร์, เทศกาลหนังนานาชาติสก็อตโฮล์ม และ เทศกาลหนังนานาชาติสิงคโปร์ ครับ ส่วนผลงานล่าสุดที่ได้เข้าฉายก็คือ “Single Lady เพราะเคยมีแฟน” ของทรานส์ฟอร์เมชั่นฟิล์ม เมื่อปี 2558 ที่ผ่านมา

ธนกรยังเหลือผลงานอีกเรื่องที่ถ่ายทำเสร็จแล้ว และรอเข้าฉายก็คือ “Suppose” เป็นหนังรักที่นำแสดงโดยอนันดา เอเวอริ่งแฮม กับ ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช ครับ

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.