ข้ามไปยังเนื้อหา

เดฟ พาเทล สวมบทอัศวินโต๊ะกลมในหนังแฟนตาซี The Green Knight ของเดวิด โลเวอรี

เดวิด โลเวอรี ผู้กำกับขึ้นชื่อที่มีผลงานที่ได้รับคำชื่นชมอย่างหนังผีเหงา A Ghost Story หนังชีวประวัติอาชญากร The Old Man & the Gun และหนังแฟนตาซีสำหรับครอบครัว Pete’s Dragon ได้กลับมามีผลงานในปีนี้ด้วยหนังจากตำนานอัศวินโต๊ะกลมเรื่อง The Green Knight ครับ และได้เดฟ พาเทล มารับบทนำ

หนังสร้างจากปกรณัมเกี่ยวกับบริเตนหรือตำนานกษัตริย์อาร์เธอร์กับอัศวินโต๊ะกลมในตอนชื่อว่า “Sir Gawain and the Green Knight” ที่เล่าเรื่องราวของอัศวินภูติเขียวที่ออกท้าทายอัศวินผู้กล้าทุกคนให้ใช้ขวานบั่นคอเขาให้ขาด โดยแลกกับการที่หนึ่งปีต่อมาในหนึ่งวัน เขาจะเป็นฝ่ายทำเช่นนั้นกับอัศวินผู้นั้นบ้าง

อัศวินภูติเขียวได้มาท้าทายอัศวินโต๊ะกลม และเพื่อพิสูจน์ความกล้าหาญของตัวเอง เซอร์กาเวน หนึ่งในอัศวินโต๊ะกลมและหลานชายของอาร์เธอร์ ได้ขอเป็นคนรับคำท้า กาเวนฟันคออัศวินภูติเขียวด้วยขวานจนเกือบขาด แต่แล้วอัศวินภูติเขียวก็ยื่นมือมาจับคอของตัวเองต่อเข้าดังเดิม กาเวนจึงต้องพยายามดูแลตัวเองให้ดีเพื่อในอีกหนึ่งปีต่อมา เขาจะต้องไปยังที่นัดหมายเพื่อให้อัศวินภูติเขียวเป็นฝ่ายฟันคอของเขา เรื่องราวนี้ ไม่เพียงมีแก่นเรื่องเกี่ยวกับความกล้าหาญเท่านั้น แต่ยังพูดถึงเกียรติของอัศวินที่ต้องรักษาคำมั่นด้วย

ตัวอย่างของหนังให้อารมณ์คล้ายความเป็นหนังสยองขวัญและหนังวิเคราะห์จิตใจตัวละครด้วยครับ เพราะตัวละครของพาเทลต้องต่อสู้กับความกลัวในจิตใจของตัวเองเพื่อกล้าที่จะยอมเดินเข้าหาความตายเพื่อรักษาคำสัญญา

หนังยังมีอลิเซีย วิกันเดอร์, โจล เอ็ดเกอร์ตัน, ฌอน แฮรีส, เคต ดิกกี้, แบรี่ โคอิแกน และ ราล์ฟ อิเนสัน ร่วมรับบท ก่อนโคโรนาไวรัสระบาด หนังมีกำหนดฉายในสหรัฐปลายพฤษภาคมนี้ครับ เราคงต้องรอฟังกันหมดฉายใหม่อีกทีซึ่งหนังได้มลคล ซินีมา จัดจำหน่ายในบ้านเรา

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.