ข้ามไปยังเนื้อหา

เดฟ พาเทล สวมบทอัศวินโต๊ะกลมในหนังแฟนตาซี The Green Knight ของเดวิด โลเวอรี

เดวิด โลเวอรี ผู้กำกับขึ้นชื่อที่มีผลงานที่ได้รับคำชื่นชมอย่างหนังผีเหงา A Ghost Story หนังชีวประวัติอาชญากร The Old Man & the Gun และหนังแฟนตาซีสำหรับครอบครัว Pete’s Dragon ได้กลับมามีผลงานในปีนี้ด้วยหนังจากตำนานอัศวินโต๊ะกลมเรื่อง The Green Knight ครับ และได้เดฟ พาเทล มารับบทนำ

หนังสร้างจากปกรณัมเกี่ยวกับบริเตนหรือตำนานกษัตริย์อาร์เธอร์กับอัศวินโต๊ะกลมในตอนชื่อว่า “Sir Gawain and the Green Knight” ที่เล่าเรื่องราวของอัศวินภูติเขียวที่ออกท้าทายอัศวินผู้กล้าทุกคนให้ใช้ขวานบั่นคอเขาให้ขาด โดยแลกกับการที่หนึ่งปีต่อมาในหนึ่งวัน เขาจะเป็นฝ่ายทำเช่นนั้นกับอัศวินผู้นั้นบ้าง

อัศวินภูติเขียวได้มาท้าทายอัศวินโต๊ะกลม และเพื่อพิสูจน์ความกล้าหาญของตัวเอง เซอร์กาเวน หนึ่งในอัศวินโต๊ะกลมและหลานชายของอาร์เธอร์ ได้ขอเป็นคนรับคำท้า กาเวนฟันคออัศวินภูติเขียวด้วยขวานจนเกือบขาด แต่แล้วอัศวินภูติเขียวก็ยื่นมือมาจับคอของตัวเองต่อเข้าดังเดิม กาเวนจึงต้องพยายามดูแลตัวเองให้ดีเพื่อในอีกหนึ่งปีต่อมา เขาจะต้องไปยังที่นัดหมายเพื่อให้อัศวินภูติเขียวเป็นฝ่ายฟันคอของเขา เรื่องราวนี้ ไม่เพียงมีแก่นเรื่องเกี่ยวกับความกล้าหาญเท่านั้น แต่ยังพูดถึงเกียรติของอัศวินที่ต้องรักษาคำมั่นด้วย

ตัวอย่างของหนังให้อารมณ์คล้ายความเป็นหนังสยองขวัญและหนังวิเคราะห์จิตใจตัวละครด้วยครับ เพราะตัวละครของพาเทลต้องต่อสู้กับความกลัวในจิตใจของตัวเองเพื่อกล้าที่จะยอมเดินเข้าหาความตายเพื่อรักษาคำสัญญา

หนังยังมีอลิเซีย วิกันเดอร์, โจล เอ็ดเกอร์ตัน, ฌอน แฮรีส, เคต ดิกกี้, แบรี่ โคอิแกน และ ราล์ฟ อิเนสัน ร่วมรับบท ก่อนโคโรนาไวรัสระบาด หนังมีกำหนดฉายในสหรัฐปลายพฤษภาคมนี้ครับ เราคงต้องรอฟังกันหมดฉายใหม่อีกทีซึ่งหนังได้มลคล ซินีมา จัดจำหน่ายในบ้านเรา

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.