ข้ามไปยังเนื้อหา

พบเรื่องราว 4ปี ให้หลังของ Train to Busan ในตัวอย่างแรก Peninsula

ผมเชื่อว่าเราอาจมีความรู้สึกที่เปลี่ยนไปจากเดิมบ้างเมื่อดูหนังหายนะ หลังจากสถานการณ์การระบาดของโคโรนาไวรัสผ่านไปแล้ว ซึ่งหนังเรื่องแรกที่เราน่าจะได้ดูก็คือ Peninsula ภาคต่อของ Train to Busan ครับ ที่ได้ปล่อยตัวอย่างหนังออกมาแล้ว

ทวนเนื้อเรื่องกันอีกครั้ง เรื่องราวใน Peninsula จะเกิดขึ้นสี่ปีหลังจากเหตุระบาดของไวรัสซอมบี้ที่ทำให้เหล่าตัวเอกต้องหนีไปกับรถไฟเพื่อไปยังปูซาน คาบสมุทรเกาหลีนั้นย่อยยับ จองซอก อดีตนายทหารของเกาหลีใต้ได้หาทางหลบหนีข้ามทะเลไปยังต่างประเทศได้ เขาได้รับภารกิจให้กลับไปยังเกาหลีใต้อีกครั้งพร้อมกับพบผู้รอดตายอย่างไม่คาดฝัน

ยอนซังโฮ ผู้กำกับของหนังซึ่งกำกับภาคแรกด้วย พูดถึงภาคนี้ว่า  “ภาคต่อของ Train To Busan แต่ก็ไม่ใช่ภาคต่อของ Train To Busan ทั้งนี้เพราะไม่ได้เป็นเรื่องราวที่ต่อเนื่องกัน แต่เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในจักรวาลเดียวกัน

หนังนำแสดงโดย คังดงวอน (1987: When The Day Comes) กับ อีจองฮยอน (The Battleship Island) มีกำหนดฉายในเกาหลีใต้ช่วงกลางสิงหาคมครับ ส่วนบ้านเราก็มีกำหนดฉายในบ้านเราช่วงเดียวกัน หวังว่าสถานการณ์การระบาดในบ้านเราจะดีขึ้นแล้วในช่วงนั้นจนทำให้โรงหนังกลับมาเปิดได้อีกอย่างตอนนี้ในเกาหลีใต้ครับ

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.