ข้ามไปยังเนื้อหา

36 และ Mary is Happy ของเต๋อ นวพล กลับมาให้ชมในระบบ VOD นำรายได้สู้โควิด-19

เพื่อมีส่วนร่วมในการต่อสู้กับการระบาดของโควิด-19 ผู้กำกับเต๋อ นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ ได้นำผลงานแรกๆ ของเขา ที่ช่วยสร้างชื่อให้แก่ตัวเขาเองอย่าง 36 และ Mary is Happy, Mary is Happy กลับมาให้ชมอีกครั้งในรูปแบบของวิดีโอออนดีมานด์ หรือการรับชมเนื้อหาตามความต้องการของผู้ชม ที่ Vimeo ครับ ในราคา 4 เหรียญสหรัฐ (ราว 133 บาท) ซึ่งรายได้ทั้งหมดตลอดเดือนเมษายน จะนำไปบริจาคให้องค์กรหรือชุมชนในไทยที่กำลังต่อสู้กับสถานการณ์ของโควิด 19 อยู่ ตามที่ต้องการความช่วยเหลือในช่วงเวลานั้นๆ

ลักษณะการรับชมเป็นลักษณะการฉายควบ นั่นคือคุณสามารถชมหนังทั้งสองเรื่องได้ในการจ่ายครั้งเดียว แถมยังมีเบื้องหลังหรือโบนัสฟุตเตจของหนังทั้งสองเรื่องให้ชมด้วย เช่น 20 Scenes of June ที่เป็นวิดีโอนำร่อง ก่อนที่นวพลจะทำหนัง Mary is Happy, Mary is Happy หรืออาจเรียกได้ว่าเป็นหนังสั้นภาคต้นของ Mary is Happy, Mary is Happy ก็ได้

36 เป็นหนังที่กำกับและผลิตเองเรื่องแรกของนวพล บอกเล่าเรื่องราวของทรายที่พยายามหาทางกู้ความทรงจำและฮาร์ดดิสก์คืนมา ซึ่งเล่าผ่านช็อตเพียง 36 ช็อต ส่วน Mary is Happy, Mary is Happy เป็นการนำข้อความบนทวิตเตอร์ของ @marylony มาแต่งเป็นเรื่องราวตามจินตนาการของผู้กำกับ ซึ่งถือเป็นการทดลองการเล่าเรื่องที่ยอดเยี่ยมอีกครั้งของนวพล

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.