ข้ามไปยังเนื้อหา

จีนกลับมาปิดโรงหนังอีกครั้ง หลังจากที่ตั้งใจจะเปิดในสุดสัปดาห์นี้

หลังจากที่สถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ในจีนดีขึ้น มีการผ่อนคลายความเข้มงวดในการเชื่อมต่อกับเมืองต่างๆ ระหว่างเมืองอู่ฮั่นซึ่งเคยเป็นศูนย์กลางการระบาด และที่อู่ฮั่นก็ไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่มาสักระยะแล้ว ทั้งประเทศก็ไม่มีผู้ติดเชื้อรายใหม่เลยในระยะเวลา 3 วันล่าสุด สถานการณ์ดูมีความหวังที่ทุกอย่างกำลังจะกลับสู่สภาพปกติและได้มีแผนการให้โรงภาพยนตร์ทั่วประเทศได้กลับมาเปิดทำการในสุดสัปดาห์นี้ก่อนจำนวน 500 กว่าโรง โดยจะฉายหนังเก่าที่เคยเป็นหนังฮิตทำเงินในประเทศครับ แต่แล้วแผนการดังกล่าวก็ถูกระงับไปก่อน

รายงานจากเดดไลน์บอกว่าสำนักงานภาพยนตร์แห่งชาติของจีนได้ติดต่อไปยังเจ้าของธุรกิจโรงภาพยนตร์ทุกแห่งทั่วประเทศว่าพวกเขาต้องปิดโรงอีกรอบในวันนี้ โดยยังไม่มีกำหนดแน่ชัดว่าจะกลับมาเปิดได้อีกเมื่อไหร่ครับ

สาเหตุก็เพราะมีรายงานการพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่จู่ๆ ก็พุ่งขึ้นมา 53 ราย เมื่อวานนี้ จากผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ ซึ่งทำให้รัฐบาลจีนสั่งปิดการเดินทางเข้าประเทศโดยทันทีด้วย เพื่อป้องกันการระบาดรอบที่สอง

จีนตั้งใจที่จะรื้อฟื้นธุรกิจภาพยนตร์ในประเทศอีกครั้ง หลังจากที่ระงับการระบาดของโควิด-19 ในประเทศได้แล้ว ให้โรงภาพยนตร์กลับมาเปิดทำการอีกครั้งในสุดสัปดาห์นี้ หลังจากที่สั่งปิดมาตั้งแต่มกราคมครับ แม้ว่าจะมีการเปิดทำการก่อนเพียง 4.5% ของจำนวนโรงหนังทั้งหมดทั่วประเทศก็ตาม เพื่อเป็นการค่อยๆ กระตุ้นให้ผู้ชมได้ออกมาดูหนังก่อนที่จะเปิดทำการเต็มตัวในเดือนเมษายน โดยจะจัดฉายหนังเก่าที่เป็นหนังฮิตอย่าง Avengers, Avatar, Interstellar, Inception, Harry Potter และหนังเข้าชิงออสการ์ Capernaum เป็นต้น

ที่มา: Deadline

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.