ข้ามไปยังเนื้อหา

ไมเคิล เคน ไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับเนื้อเรื่อง Tenet ของคริสโตเฟอร์ โนแลน

คริสโตเฟอร์ โนแลน เก็บงำความลับเกี่ยวกับหนัง Tenet ไว้ขนาดไหน อาจดูได้จากการที่ไมเคิล เคน นักแสดงขาประจำของโนแลนที่ได้กลับมาร่วมงานกับเขาอีกในหนังเรื่องนี้ และเป็นเพื่อนสนิทคนหนึ่งของโนแลน ไม่รู้อะไรเกี่ยวกับหนังจารกรรมเรื่องนี้เลยครับ

ในการให้สัมภาษณ์แก่ The Hindu เคนเล่าว่าโนแลนไม่ยอมให้บทหนังแก่เขามาอ่าน “ผมแค่ได้เข้าฉากเพียงหนึ่งวันเต็ม และเขาให้หน้าที่มีบทของผมมา ผมได้เล่นบทของผมและได้เข้าฉากแค่กับจอห์น เดวิด วอชิงตัน แล้วไม่ได้ข้าวอะไรอีกเลยจากนั้น

เคนกับโนแลนร่วมงานกันครั้งแรกใน The Batman Begins ซึ่งโนแลนได้เสนอบทอัลเฟร็ด เพนนีเวิร์ธ พ่อบ้านตระกูลเวย์นให้แก่เขา เคนได้เล่าถึงการพบกันครั้งแรกกับโนแลนว่า “เขามาที่ประตูหน้าบ้านผมที่อยู่ในชนบทพร้อมกับบทหนัง ผมมองเห็นเขาผ่านแว่นตา แต่จำเขาไม่ได้ ทันทีที่เขาแนะนำตัวเอง ผมก็รู้ว่าเขาเป็นใครเพราะผมเป็นแฟนหนังเล็กๆ สามเรื่องของเขา

เมื่อโนแลนเอาบทเพนนีเวิร์ธมาเสนอให้ เคนลังเลในทีแรก เพราะฟังดูเหมือนบทสนับสนุนเล็กๆ “ผมบอกเขาว่าผมแก่เกินเล่นหนัง Batman แล้ว คุณอยากให้ผมเล่นบทพ่อบ้านงั้นรึ บทพูดของผมจะเป็นยังไง คุณอยากรับบทเครื่องดื่มหรือคัสตาร์ดเพิ่มไหมครับงั้นรึ

โนแลนเกลี้ยกล่อมให้เคนเปลี่ยนใจได้ โดยเล่าว่าบทอัลเฟร็ดในฉบับของเขานั้นแตกต่างจาก Batman เรื่องอื่น ตรงที่มีลักษณะเป็นพ่อบุญธรรมของบรูซ เวย์น ด้วย เคนจึงตกลงรับเล่นซึ่งเขามองว่า “เป็นหนึ่งในสิ่งที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่ผมทำในชีวิต

นอกจากไตรภาค The Dark Knight กับ Tenet แล้ว เคนยังร่วมงานกับโนแลนใน The Prestige, Inception, Interstellar และ Dunkirk ด้วย (เรื่องหลังสุดนี้มาเฉพาะเสียง)

ถ้าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง เราจะได้ชม Tenet กัน ต้นกรกฎาคมนี้ครับ

ที่มา: indiewire

 

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.