ข้ามไปยังเนื้อหา

หนังใหญ่ของฮอลลีวู้ดหลายเรื่องพักการทำงานเนื่องจากโคโรนาไวรัส

โครงการหนังใหญ่ของฮอลลีวู้ดหลายเรื่อง ทั้งที่กำลังจะเปิดกล้อง และกำลังถ่ายทำอยู่ ได้ยุติการทำงานในช่วงนี้ เพื่อไม่ให้เกิดการรวมกลุ่มกัน หรือการที่ต้องออกมานอกบ้านแล้วเสี่ยงต่อการกลายเป็นพาหะ หรือติดเชื้อโคโรนาไวรัสที่กำลังระบาดอยู่ครับ

โครงการใหญ่ๆ ที่ว่าก็ได้แก่ภาคต่อ Avatar ของผู้กำกับเจมส์ คาเมรอน ที่จอน แลนเดา ผู้อำนวยกรสร้างของหนัง ได้ยืนยันผ่าน The New Zealand Herald ครับว่า ได้หยุดการถ่ายทำชั่วคราวหลังจากที่ทีมนักแสดงและทีมเบื้องหลังได้บินไปถ่ายทำที่นิวซีแลนด์แล้ว โดยทั้งหมดที่บินไปต้องกักตัวเองก่อน 2 สัปดาห์ ซึ่งแลนเดาก็ยังไม่รู้ว่าหลังจากนั้นแล้วจะเริ่มทำงานได้หรือไม่ แต่อย่างไรก็ดี ทีมเทคนิคพิเศษและขั้นตอนหลังการถ่ายทำของหนังที่เวต้าจะยังคงทำงานกันต่อ

Uncharted หนังจากเกมของโซนีเป็นอีกเรื่องที่ได้ตัดสินใจหยุดการทำงานราว 6 สัปดาห์ หนังอยู่ในขั้นตอนเตรียมการถ่ายทำและมีแผนเปิดกล้องในสัปดาห์หน้าในเบอร์ลิน ยังไม่รู้ว่าโครงการหนังจะไปเปิดกล้องที่นั่นอยู่ไหมซึ่งมีการระบาดของโคโรนาไวรัสรุนแรงอยู่ และไม่รู้ว่าจะส่งผลกระทบต่อกำหนดฉายหนังที่วางไว้มีนาคม 2021 หรือไม่ หนังมีทอม ฮอลแลนด์, มาร์ค วอห์ลเบิร์ก และ แอนโตนิโอ แบนเดอราส รับบทนำ กำกับโดยรูเบน เฟลชเชอร์ ครับ นอกจากนี้แล้ว โซนียังได้ตัดสินใจหยุดการถ่ายทำหนัง Cinderella ฉบับใหม่ของค่ายด้วย ที่เปิดกล้องไปแล้วที่โรงถ่ายไพน์วู้ดครับ โดยจะพักก่อน 2 สัปดาห์

หนังใหญ่ของวอร์เนอร์ฯ หลายเรื่องก็หยุดการถ่ายทำในช่วงนี้เช่นกัน ทั้ง The Matrix 4 ที่ลานา วาชาวสกี้ ผู้กำกับของหนังกำลังถ่ายทำอยู่ที่เบอร์ลิน, The Batman ของผู้กำกับแมต รีฟส์ ที่ถ่ายทำอยู่ที่สก็อตแลนด์, King Richard ที่นำแสดงโดยวิล สมิธ, หนังเอลวิส เพรสลีย์ของบาซ เลอร์มานน์ และ Fantastic Beasts 3 ที่มีกำหนดเปิดกล้อง 16 มีนาคม โดยยังไม่มีกำหนดว่าจะกลับมาถ่ายทำอีกเมื่อไหร่

Jurassic World: Dominion ของยูนิเวอร์แซล ก็ได้ประกาศหยุดการถ่ายทำแล้วเช่นกันเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยในแถลงบอกว่าจะคอยดูสถานการณ์ก่อนแล้วค่อยกลับมาถ่ายทำกันใหม่ หนังกำกับโดยโคลิน เทรโวร์โรว์ ครับ

ก่อนหน้านี้ ดิสนีย์ได้พักการถ่ายทำหนังในค่ายของตัวเองไปก่อนหน้าแล้วเหมือนกัน ตามที่เรารายงานไปแล้ว ซึ่งหนังเหล่านั้นได้แก่ The Littel Mermaid ฉบับคนแสดง, Nightmare Alley และ Peter Pan and Wendy เป็นต้นครับ

ที่มา: The New Zealand Herald, Vareity, Deadline, THR

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.