ข้ามไปยังเนื้อหา

Black Widow เลื่อนฉาย เนื่องจากการระบาดของโควิด-19

ด้วยสถานการณ์การระบาดของเชื้อโควิด-19 ทั่วโลก ที่ทำให้โรงหนังมากมายต้องปิดทำการไปก่อนในช่วงนี้จนทำให้หนังใหญ่ที่ออกฉายในสหรัฐในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ต้องพึ่งรายได้ตลาดต่างประเทศด้วยต้องเลื่อนฉายกันไปหมด สถานการณ์ดูท่าจะไม่จบง่ายๆ และยืดยาวกว่าที่คาดไว้เพราะตอนนี้ Black Widow ซึ่งเป็นหนังเปิดฤดูร้อนในสหรัฐได้เป็นเรื่องล่าสุดที่ต้องเลื่อนฉายครับ

Black Widow นั้นถูกวางกำหนดฉายไว้ในสหรัฐ 1 พฤษภาคม ซึ่งถือว่าเป็นวันแรกของช่วงฤดูร้อนในสหรัฐ ขณะที่กำหนดฉายในส่วนอื่นของโลกนั้นถูกวางไว้ก่อนหน้าอย่างน้อย 1 สัปดาห์ หรือราวปลายเมษายน ดิสนีย์กับมาร์เวลผู้สร้างหนังเรื่องนี้ยังไม่ได้วางกำหนดฉายใหม่ในตอนนี้ครับ (คาดว่าคงดูสถานการณ์ก่อนแล้วค่อยประเมินว่าจะกำหนดวันฉายใหม่เมื่อใด)

ถือเป็นหนังเรื่องล่าสุดที่เลื่อนฉายด้วยสาเหตุเดียวกันต่อจาก No Time to Die, A Quiet Place Part II, Fast and Furious 9 และ The New Mutants ที่ได้มีการประกาศเลื่อนไปก่อนครับ

หนังเรื่องนี้ถือได้ว่าเป็นหนังเปิดเฟส 4 ของมาร์เวล ซึ่งโดยปกติแล้วหนังของมาร์เวลจะมีเนื้อเรื่องที่ค่อนข้างเชื่อมโยงกัน หรืออาจใส่เนื้อหาบางส่วนที่จะเอาไว้ใช้ในหนังเรื่องต่อๆ ไป ถ้าเป็นหนังเรื่องอื่นที่ต้องเลื่อนแบบนี้ก็อาจส่งผลต่อเส้นเวลาในจักรวาลมาร์เวลได้ แต่ความที่ Black Widow ของสการ์เลต โจแฮนสัน มีความเป็นเนื้อหาภาคก่อน หรือย้อนเหตุการณ์ไปก่อน Avengers: Infinity War ดังนั้นก็อาจไม่กระทบกับเนื้อเรื่องของหนังเรื่องอื่นในอนาคตก็ได้ครับ

ที่มา: Variety

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.