ข้ามไปยังเนื้อหา

โรงหนังเฮาส์สามย่านจัดที่นั่งใหม่เพื่อสร้างระยะห่างระหว่างผู้ชมในช่วงที่ COVID-19 ระบาด

แม้ว่าทางการของบ้านเราจะยังไม่มีประกาศคำสั่งห้ามผู้คนอยู่รวมกลุ่มกันเป็นจำนวนมากเหมือนในบางประเทศ เพื่อลดความเสี่ยงของการแพร่และติดเชื้อโคโรนาไวรัสที่กำลังระบาดทั่วโลกอยู่ในตอนนี้ แต่ทางโรงหนังเฮาส์ สามย่าน ก็ได้ออกมาตรการเฉพาะกิจขึ้นมาล่าสุดด้วยการกำหนดที่นั่งในโรงหนังขึ้นมาใหม่ ที่เป็นการสร้างระยะห่างระหว่างผู้ชม และปกป้องสุขภาพผู้ชมที่จะมาใช้บริการโรงหนังครับ

มาตรการดังกล่าวเป็นการลดจำนวนที่นั่งดูหนังในแต่ละรอบลงไปราว 50% โดยให้มีการเว้นที่นั่งห่างกัน 1 ที่สำหรับผู้ชมที่มาดูหนังเป็นคู่ และ 2 ที่สำหรับผู้ชมที่มาดูหนังลำพัง โดยระบบการจองตั๋วออนไลน์ก็จะมีการล็อคที่นั่งเอาไว้ไม่ให้ผู้ชมจองที่นั่งติดกันได้ โดยคุณสามารถดูแผนผังที่นั่งใหม่ได้ตามรูปบนทวิตเตอร์ของโรงหนังที่แนบมาครับ

เราอยากมองว่านี่เป็นการห่วงสุขภาพของผู้ชมสำคัญกว่ารายได้ของทางโรง เพราะการจัดที่นั่งดังกล่าวทำให้ขายตั๋วได้น้อยลงด้วย เป็นอีกมาตรการที่ทำให้ผู้มาใช้บริการอุ่นใจได้มากขึ้น นอกจาการทำความสะอาดโรงหนัง พ่นยาฆ่าเชื้อ และมีเจลล้างมือให้บริการครับ

มาตรการนี้นับว่าคล้ายคลึงกับเครือโรงหนังมัลติเพล็กซ์ยักษ์ใหญ่ในสหรัฐอย่าง AMC และ Regal Cinema ที่เพิ่งออกมาในวันนี้เช่นกัน โดยมีการลดที่นั่งในโรงหนังลง 50% เช่นโรงที่มี 500 ที่นั่ง ก็จะขายตั๋วให้ผู้ชมเพียง 250 ที่นั่ง เพื่อสร้างระยะห่างทางสังคมที่เป็นสิ่งจำเป็นในการช่วยปกป้องสุขภาพของผู้มาใช้บริการจากโคโรนาไวรัส

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.