ข้ามไปยังเนื้อหา

วันฉาย Fast and Furious 9 เร็ว…แรงทะลุนรก หนีโคโรนาไวรัสข้ามปี

ขณะที่ No Time to Die ได้ย้ายเวลาฝ่ามรณะเพื่อออกฉายใหม่ไปเป็นเดือนพฤศจิกายน หรือเจ็ดเดือนจากกำหนดเดิม Fast and Furious 9 หรือ “F9: The Fast Saga” ก็เร็ว…แรงทะลุนรกพาวันฉายข้ามไปปีหน้าเลยครับ

ยูนิเวอร์แซล พิกเจอร์ส ได้ตัดสินใจประกาศย้ายวันฉายของหนังเรื่องนี้จากเมษายนปีนี้ไปเป็น 2 เมษายน 2021 ครับ (กำหนดฉายในบ้านเราก็คงใกล้เคียงกัน)

การตัดสินใจเลื่อนวันฉายครั้งนี้มาจากการที่โคโรนาไวรัสได้ระบาดไปทั่วโลกในตอนนี้อย่างลุกลามและรวดเร็วจนส่งผลต่อตลาดหนังทั่วโลก ซึ่งหลายประเทศที่เป็นตลาดใหญ่ของหนังได้สั่งปิดโรงหนัง ไม่ว่าจะเป็นจีน, เกาหลีใต้, อิตาลี่, อินเดีย และมีความกังวลว่าอาจจะมีการปิดโรงหนังในสหรัฐด้วย หากการระบาดยังไม่หยุดนิ่ง ตามที่ผู้สร้างหนังได้ประกาศผ่านทวิตเตอร์ถึงเหตุผลที่เลื่อนว่า “ขณะที่เรารู้ว่าอาจทำให้ผิดหวังที่ต้องให้พวกคุณรอนานกว่าเดิมอีกหน่อย แต่หนังเรื่องนี้ถูกสร้างขึ้นมาโดยคำนึงถึงความปลอดภัยของทุกคนเป็นสำคัญอันดับแรก การย้ายวันฉายจะทำให้ครอบครัวของเราทั่วโลกได้ดูบทใหม่ของเรื่องราวพร้อมกัน แล้วพบกันในฤดูใบไม้ผลิปีหน้า

ถือเป็นหนังโปรแกรมใหญ่ของฤดูใบไม้ผลิเรื่องที่สาม ตามหลัง No Time to Die และ A Quiet Place Part II ที่ได้ตัดสินใจเลื่อนวันฉายก่อนหน้านี้ และเหลือเพียง Mulan กับ Black Widow ของดิสนีย์เพียงสองเรื่องที่ยังคงยืนหยัดสู้กับภาวะตลาดในตอนนี้ (แต่ถ้าจะเลื่อนก็คงไม่น่าจะแปลกใจ)

Fast and Furious 9 คล้ายกับ No Time to Die ตรงที่เป็นหนังทุนสูงระดับ 200 ล้าน และต้องพึ่งตลาดโลกเป็นหลักในการให้หนังทำเงินในระดับที่ได้กำไร การที่ตลาดโลกปิดโรงหนังเพิ่มขึ้นในตอนนี้อาจทำให้หนังเสี่ยงที่จะขาดทุน

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.