ข้ามไปยังเนื้อหา

บลัมเฮาส์ กับ ยูนิเวอร์แซล เตรียมสร้าง The Thing ฉบับใหม่

บลัมเฮาส์ โปรดักชั่น กับ ยูนิเวอร์แซล พิกเจอร์ส เตรียมสร้างหนัง The Thing ฉบับใหม่ครับ ที่คราวนี้ไม่ใช่เป็นการนำ The Thing from Another World หนังอสุรกายขาวดำปี 1951 หรือ The Thing ของจอห์น คาร์เพนเตอร์ ที่ออกฉายปี 1982 หรือฉบับภาคต้น The Thing ที่ออกฉายปี 2011 กลับมาสร้างใหม่ แต่เป็นการย้อนกลับไปเอาตัวนิยายที่เป็นแรงบันดาลใจให้หนังชื่อว่า Frozen Hell ของจอห์น ดับเบิลยู. แคมป์เบลล์ จูเนียร์ มาสร้างเป็นหนังเลย

หนังที่เคยสร้างมาก่อนทั้ง 3 เรื่องนั้น ดัดแปลงจากนิยายชื่อว่า Who Goes There? ของแคมป์เบลล์ จูเนียร์ ที่ตีพิมพ์ในปี 1938 แต่เพิ่งมีการค้นพบเมื่อปี 2018 ว่าเขาได้เขียนฉบับเต็มที่มีรายละเอียดมากกว่านั้นไว้ในชื่อ Frozen Hell ซึ่งยังไม่เคยถูกตีพิมพ์ แล้วมีการระดมทุนเพื่อตีพิมพ์ออกมาในปี 2019 ครับ เข้าใจกันว่าฉบับ Who Goes There? เป็นฉบับที่ตัดให้สั้นลงหรือเป็นนิยายขนาดสั้น ทำให้ภูมิหลังและบริบทหลายอย่างต้องหายไป หนังที่จะสร้างใหม่นี้จะดัดแปลงจากนิยายฉบับเต็มนี้ครับ

แม้จะเป็นฉบับที่แตกต่างกัน โครงเรื่องใหญ่ก็ยังเหมือนกันตรงที่เป็นเรื่องราวของนักวิทยาศาสตร์ที่ไปประจำอยู่ในแอนตาร์กติกา แล้วค้นพบยานของเอเลี่ยนที่มาตกบนโลกในยุคดึกดำบรรพ์ เอเลี่ยนได้อยู่ในสภาวะจำศีลเพราะโลกในยุคนั้นได้กลายเป็นยุคน้ำแข็ง ซึ่งต่อมาก็มีการค้นพบว่าเอเลี่ยนสามารถแปลงกายเป็นมนุษย์ได้ และซึมซับเอาความทรงจำต่างๆ ได้ด้วย แล้วแอบแฝงกายอยู่ในหมู่นักวิทยาศาสตร์เหล่านั้นเพื่อแอบสร้างยานให้ตัวเองได้บินหนีออกไป นักวิทยาศาสตร์จับได้ว่ามีเอเลี่ยนแฝงตัวเพราะการที่มันมีมวลขนาดใหญ่ จึงต้องแบ่งมวลอีกส่วนให้แปลงกายเป็นสุนัขลากเลื่อนที่ได้แสดงพฤติกรรมประหลาดออกมา ทั้งหมดจึงต้องขังตัวเองเพื่อคอยจับตาดูกันและกันว่าใครในหมู่พวกเขาที่เป็นเอเลี่ยน เพื่อไม่ให้เอเลี่ยนหลุดออกไปยึดครองโลก

ที่มา: Bloody-Disgusting

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.