ข้ามไปยังเนื้อหา

ภาพแรกจากกองถ่าย Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings ของมาร์เวล

มาร์เวล สตูดิโอ ไม่เคยลงข่าวว่าหนังของพวกเขาเปิดกล้องแล้ว เรามักรู้ข่าวจากภาพของนักข่าวหรือปาปารัซซี่ หรือไม่ก็บนอินสตาแกรมของนักแสดง ซึ่งสำหรับหนังซูเปอร์ฮีโร่กังฟู Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings เราก็ได้รู้ว่าหนังเปิดกล้องเป็นทางการจากนักข่าวครับครับ

หนังได้ใช้เมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย เป็นสถานที่ถ่ายทำหลัก โดยมีฉากถ่ายทำในโรงถ่ายฟ็อกซ์สตูดิโอที่นั่น ซึ่งตอนนี้เป็นของดิสนีย์ และก็มีฉากนอกโรงถ่ายในสนามหญ้าของมัวร์ปาร์คที่ข่าวช่อง 7 ของออสเตรเลีย ได้ไปเก็บภาพมาครับ

ภาพดังกล่าวได้เผยตัวละครที่แต่งตัวและปิดหน้าคล้ายกับนินจา เราจึงไม่รู้ว่าตัวละครดังกล่าวเป็นใคร หรือนักแสดงคนไหนรับบท แต่เป็นการยืนยันว่าหนังได้เปิดกล้องแล้วแน่นอน

Shang-Chi มีซือมู่ หลิว นักแสดงดาวรุ่งชาวแคนาดาเชื้อสายจีน รับบทเป็นซั่งชี่ ตัวเอกของเรื่อง สมทบด้วยเหลียงเฉาเหว่ย และ อควาฟีนา โดยมีเดสติน แดเนียล เครตตัน ผู้กำกับจากหนังอินดี้ Short Term 12 มารับหน้าที่กำกับ จากบทหนังของเดฟ คัลลาแฮม มือเขียนบทเชื้อสายจีน-อเมริกัน จาก Wonder Woman 1984 ครับ

ตามประวัติของหนังสือการ์ตูน Shang-Chi (ซั่งชี่) เป็นตัวละครที่มาร์เวลสร้างสรรค์ขึ้นมาในยุค 70 โดยสตีฟ เอ็นเกิลฮาร์ต และ จิม สตาร์ลิน ที่ได้แรงบันดาลใจจากหนังทีวีชุด Kung Fu ซึ่งตอนนั้น มาร์เวลอยากได้ลิขสิทธิ์เอามาสร้างเป็นหนังสือการ์ตูน แต่เพราะดีซีคอมมิคได้ลิขสิทธิ์ไปแทน มาร์เวลจึงสร้าง Shang-Chi ขึ้นมาแทน

เนื้อเรื่องเล่าถึงไอ้หนุ่มกังฟูชื่อซั่งชี่ ที่เติบโตในค่ายกังฟูของมณฑลหูหนาน ได้รับการฝึกฝนจนเก่งกาจจากพ่อและบรรดาอาจารย์กังฟูทั้งหลาย แล้วถูกส่งออกไปทำภารกิจ เมื่อได้รู้ความจริงว่าพ่อของตัวเองนั้นคือเจ้าแห่งองค์กรร้ายที่หมายยึดครองโลก จึงได้หันไปร่วมมือกับศัตรูของพ่อเพื่อคอยยับยั้งแผนการร้าย ภายหลังซั่งชี่ได้ค้นพบพลังพิเศษของตัวเองที่ทำให้เขาก๊อปปี้ร่างของตัวเองออกมาได้อย่างไม่สิ้นสุด ชื่อเต็มของ Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings บอกเราเป็นนัยว่าฉบับหนังน่าจะเปลี่ยนต้นกำเนิดของตัวละครไปเยอะเหมือนกัน และการคัดเลือกซือมู่ หลิว มารับบทนำ ก็เหมือนได้กลิ่นความเป็นหนังโจวซิงฉือหรือเฉินหลงครับ

มาร์เวลวางกำหนดฉายไว้ 12 กุมภาพันธ์ 2021

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.