ข้ามไปยังเนื้อหา

สู่โลกของวิญญาณในตัวอย่างฉบับเต็มของ Soul จากพิกซาร์

พิกซาร์ดูเหมือนจะพัฒนางานอนิเมชั่นขึ้นไปอีกระดับด้วย Soul หนังเรื่องที่สองของค่ายในปีนี้ครับ เมื่อดูจากตัวอย่างฉบับเต็มที่ปล่อยออกมาครับ เพราะไม่เพียงงานที่สวย เนี้ยบ คมกริบ ทั้งการสร้างฉากและตัวละคร แต่ยังรวมไปถึงแสงเงาต่างๆ ด้วย

นอกจากนี้แล้ว ฉากและตัวละครในโลกของวิญญาณก็มีสไตล์เหมือนงานศิลปะยุคที่ดนตรีแจ๊ซเฟื่องฟู ทำให้ภาพที่ออกมาไม่เพียงแปลกตา แต่ยังดูบรรเจิดมากๆ น่าจะทำให้พิกซาร์มีโอกาสได้รางวัลออสการ์ในปีหน้าอีกปี อยู่ที่ว่าเรื่องราวในหนังจะพาไปได้ถึงระดับนั้นไหม

เนื้อเรื่องของหนังดูเหมือนพูดถึงประเด็นของคุณค่าการมีชีวิตอยู่ ตามที่ตัวละครในหนังบอกว่า มันคุ้มค่าที่จะตายเพื่อให้ได้ใช้ชีวิต หนังมีเจมี่ ฟ็อกซ์ ให้เสียงเป็นโจ การ์ดเนอร์ ครูสอนดนตรีของนักเรียนระดับม.ต้นที่กำลังหาทางตามฝันในการเป็นนักดนตรีแจ็ซอาชีพ แต่แล้วเมื่อเขากำลังจะได้งานดนตรีตามที่ฝัน ก็เกิดอุบัติเหตุประหลาดส่งให้เขาไปยังโลกของวิญญาณ ทำให้เกิดการตั้งคำถามถึงชีวิตขึ้นมาว่าการมีวิญญาณนั้นคืออะไร และเขาก็ต้องพึ่งพาวิญญาณชื่อ 22 (ทีนา เฟย์) ผู้ไม่ได้อยากใช้ชีวิตบนโลกมนุษย์ เพื่อหาทางกลับเข้าร่างอีกครั้ง

พีต ด็อกเตอร์ จาก Inside Out และ Up ร่วมกำกับและเขียนบทหนังเรื่องนี้กับเคมป์ พาวเวอร์ส จาก Star Trek: Discovery ครับ หนังมีกำหนดฉายมิถุนายน 2020

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.