ข้ามไปยังเนื้อหา

The New Mutants ไม่ได้ถ่ายซ่อมหรือถ่ายเพิ่มเติม เพราะนักแสดงโตเกินตัวละคร

เดิมที The New Mutants มีกำหนดออกฉายในปี 2018 พร้อมกับ Deadpool 2 และ Dark Phoenix แต่แล้วโลกของ X-Men ก็ถล่มทลายเมื่อดิสนีย์เข้าซื้อกิจการของฟ็อกซ์ ทำให้ต้องมีการจัดวันฉายใหม่ไม่ให้หนังทั้งสองค่ายฉายชนกันเอง ทั้ง The New Mutants และ Dark Phoenix จึงถูกเลื่อนฉาย ซึ่งเรื่องหลังได้ออกฉายก่อน ขณะที่ The New Mutants ถูกเลื่อนแล้วเลื่อนอีกพร้อมกับมีข่าวลือว่าอาจต้องมีการถ่ายซ่อมหรือถ่ายเพิ่มใหม่ให้แก่หนัง เนื่องจากทางผู้บริหารของฟ็อกซ์ยังไม่พอใจกับโทนของหนังในตอนนั้น

เมื่อหนังได้กำหนดฉายใหม่เป็นเมษายน 2020 ก็กลายเป็นว่าหนังฉายช้ากว่ากำหนดเดิมถึง 3 ปีครับ ซึ่งผู้กำกับจอช บูน ได้เปิดเผยว่าหนังไม่มีโอกาสได้ถ่ายซ่อมหรือถ่ายเพิ่มเติมเลย

ทุกคนบอกว่าเราได้ถ่ายซ่อมใหม่ เราไม่เคยได้ถ่ายซ่อมเลย และจะบอกให้นะว่า ถ้าไม่มีการควบกิจการ ผมมั่นใจว่าเราจะได้ถ่ายซ่อมแบบเดียวกับหนังทุกเรื่องที่มีการถ่ายเพิ่มหรือแก้ไขใหม่ แต่เราไม่ได้ทำแบบนั้นเพราะเมื่อการควบกิจการสำเร็จ และทุกอย่างตกลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทุกคนแก่ขึ้น” บูนพูดในการให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์แก่ EW

เมซี วิลเลียมส์ หนึ่งในนักแสดงดูเหมือนดีใจที่หนังไม่ต้องถ่ายซ่อมใหม่เหมือนหนังตลาดหลายๆ เรื่อง “หนังเรื่องนี้เป็นหนังอย่างที่เราตั้งใจจะสร้างในทีแรก ฉันประสาทเสียตอนที่ใครๆ พูดกันเรื่องถ่ายซ่อม หรือตัดต่อใหม่ ที่จะทำให้มันแตกต่างไปจากเดิม แต่พูดตามตรงนะ มันเป็นอย่างที่เราตั้งใจอยากให้เป็น ฉันกำลังให้สัมภาษณ์สื่อในโครงการอื่นอยู่ แล้วนักข่าวก็จะถามฉัน แต่สิ่งสุดท้ายที่ฉันได้รับทราบก็คือ เราไม่ได้รับแจ้งอะไรเลย

บูนเสริมด้วยว่าเขาไม่ได้ข่าวอะไรจากทางผู้บริหารเลยร่วมปีว่าจะเอายังไงกับหนัง และเขาก็ได้ข่าวอีกทีว่าให้มาทำหนังให้เสร็จตอนที่ได้รับอนุมัติให้เขียนบท The Stand 

เราไม่ได้ข่าวอะไรเลยเพราะการควบกิจการ ทุกอย่างเงียบฉี่มาสักปีหนึ่งได้ ที่เราไม่ได้ข้อมูลอะไรเลย เมื่อพวกเขาโทรหาผมก่อนที่ผมจะไปเขียนบท The Stand ว่า คุณจะมาทำหนังให้เสร็จได้ไหม ผมก็ตอบไปว่า ผมยินดีทำหนังเรื่องนี้ให้เสร็จ เราตัดต่อกันเสร็จไปแล้ว 75% แล้วเราก็กลับมาทำให้เสร็จ มันใช้เวลาราวสองเดือน และก็รู้สึกดีที่ได้กลับมา เนต ลี ผู้ร่วมเขียนบทของผม เราไม่ได้เจอกันมาปีหนึ่งได้ เราช่วยกันถ่ายทำตรงนั้นตรงนี้ที่เราไม่ได้คิดถึงมันหรือสังเกตเห็นมันเมื่อหนึ่งปีก่อน

The New Mutants บอกเล่าเรื่องราวของเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์วัยรุ่นกลุ่มหนึ่งที่ถูกนำตัวไปบำบัดในสถานพยาบาลลึกลับและรักษาความปลอดภัยแน่นหนา แต่กลับพบว่ามีเบื้องหลังดำมืดและน่ากลัวอยู่ในสถานที่แห่งนี้ ทางรอดเดียวคือทุกคนต้องรวมพลังกัน

หนังมี อันยา เทย์เลอร์-จอย เป็นเมจิก หรืออิลยานา รัสปูติน, เมซี่ วิลเลี่ยม เป็นวูล์ฟเบน หรือราห์เน ซินแคลร์, เฮนรี่ ซากา เป็นซันสปอต, ชาร์ลี ฮีตตัน เป็นแคนนอนบอล, บลู ฮันต์ เป็น มูนสตาร์ และ อลิซ บรากา เป็น ซิซิเลีย เรเยส

หนังกำกับโดยจอช บูน มีกำหนดฉายใหม่ในไทยเป็น 9 เมษายนนี้

ที่มา: Entertainment Weekly

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.