ข้ามไปยังเนื้อหา

เอชบีโอ เตรียมดัดแปลงเกม The Last of Us เป็นซีรี่ส์ และใช้ทีมสร้างจาก Chernobyl

The Last of Us เกมของโซนีเพลย์สเตชั่น และ นอตีด็อก ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเกมที่ดีที่สุดเกมหนึ่งกำลังจะถูกดัดแปลงเป็นซีรี่ส์ทางช่องเอชบีโอครับ โดยได้เครก เมซิน จาก Chernobyl มารับหน้าที่ผู้ควบคุมภาพรวมและผู้อำนวยการสร้างของซีรี่ส์ชุดนี้

เรื่องราวของเกมจะเล่าถึงการเอาตัวรอดของสองตัวละครหลัก เด็กสาววัยรุ่นชื่อเอลลี่กับนักลักลอบขนของเถื่อนที่เชี่ยวชาญการเอาตัวรอดชื่อโจล ที่ต้องเดินทางร่วมกันฝ่าดินแดนที่เต็มไปด้วยซอมบี้ซึ่งเกิดจากการติดเชื้อเห็ดรากลายพันธุ์ เกมถูกวางจำหน่ายในปี 2013 และได้รับการยกย่องให้เป็นเกมแห่งปีในปีนั้นจากหลายๆ เวทีรางวัล ขณะที่เกมก็ถูกขายไปแล้วกว่า 17 ล้าน ก๊อปปี้ครับ

การที่เกมจะกลายเป็นซีรี่ส์ทางเอชบีโอแบบนี้แปลว่าโครงการหนังที่จะดัดแปลงจากเกม The Last of Us ที่มีข่าวมานานแล้ว ก็คงถูกพับโครงการไปด้วย สาเหตุหนึ่งที่เกมนี้ถูกดัดแปลงเป็นหนังไม่ได้ซะทีก็เพราะความยากในการดัดแปลง เนื่องจากเนื้อหาในเกมนั้นมีความเข้มข้นและเนื้อเรื่องก็ยาว จึงยากที่จะกลายเป็นหนังสองชั่วโมงโดยไม่สูญเสียเสน่ห์สำคัญของเกมไป การดัดแปลงเป็นซีรี่ส์จึงน่าจะเหมาะสมกว่าครับ

ในรายงานบอกด้วยว่านีล ดรัคมานน์ ผู้กำกับและผู้เขียนบทของเกมจะเข้ามามีส่วนร่วมในงานสร้างด้วย ซึ่งไม่บ่อยสำหรับการดัดแปลงเนื้อหาจากเกมครับ โดยดรัคมานน์จะร่วมเขียนบทและอำนวยการสร้างกับเมซิน

เนื้อหาหลักของซีรี่ส์จะดึงมาจกาเกมภาคแรก แต่จะมีการเติมเนื้อหาใหม่เข้าไปด้วยซึ่งบางส่วนจะนำมาจากเกมภาคต่อที่จะออกวางจำน่ายในเดือนพฤษภาคมปีนี้

หาก The Last of Us ประสบความสำเร็จด้วยดี เพลย์สเตชั่นก็มีแผนจะดัดแปลงเกมอื่นของตัวเองด้วยต่อไป โดยตอนนี้ได้ตั้งชื่อผลิตหนังหรือซีรี่ส์ว่า Playstation Productions เอาไว้แล้ว

ที่มา: THR

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.