ข้ามไปยังเนื้อหา

No Time to Die เลื่อนฉายไปเป็นพฤศจิกายน 2020 เนื่องจากการระบาดของโคโรนาไวรัส

อีกเพียงเดือนกว่าๆ ที่เราจะได้ดูหนัง No Time to Die พยัคฆ์ร้ายฝ่าเวลามรณะ ที่เป็นหนังเจมส์ บอนด์ ภาคที่ 5 และภาคสุดท้ายของแดเนียล เครก หนังก็ต้องเลื่อนฉายออกไปอีกรอบ และต้องให้ผู้ชมรออีก 7 เดือน ถึงจะได้ดูกันเลยครับ

ทั้งเอ็มจีเอ็ม, ยูนิเวอร์แซล และผู้อำนวยการสร้างของหนัง ไมเคิล จี. วิลสัน กับ บาร์บา รา บร็อคโคลี ได้ประกาศเป็นทางการผ่านทวิตเตอร์ทางการของ 007 ว่า ได้ตัดสินใจเลื่อนฉายหนังออกไปอีก หลังจากที่ได้พิจารณาอย่างรอบคอบ และประเมินสถานการณ์ของตลาดภาพยนตร์ทั่วโลกแล้ว จึงได้ตัดสินใจเลื่อนฉายหนังไปเป็นเดือนพฤศจิกายน 2020 โดยจะฉายในอังกฤษ 12 พฤศจิกายนก่อน แล้วตามด้วยการฉายในตลาดอื่นๆ ทั่วโลก ขณะที่วันฉายในสหรัฐคือ 25 พฤศจิกายนครับ (กำหนดฉายของบ้านเรายังไม่ได้มีการประกาศออกมา แต่คาดว่าน่าจะก่อนในสหรัฐ แต่ตามหลังหรือพร้อมกับในอังกฤษครับ)

จากการประกาศนี้ ไม่ต้องบอกก็รู้ได้ว่าสาเหตุมาจากการระบาดของโคโรนาไวรัสทั่วโลกในตอนนี้ที่ทำให้ผู้คนมีกล้าเข้าโรงหนัง หรือมีการปิดโรงหนังในหลายประเทศ โดยเฉพาะในจีนซึ่งเป็นตลาดใหญ่ของโลกพอๆ กับในสหรัฐนั้นได้มีการปิดโรงหนังมาหลายสัปดาห์แล้ว ทำให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับรายได้หนังทั่วโลกโดยเฉพาะหนังใหญ่ๆ ที่ต้องพึ่งตลาดโลก

No Time to Die ได้ลงทุนด้านการประชาสัมพันธ์และการตลาดไปแล้วพอสมควร ทั้งการปล่อยตัวอย่างหนัง การซื้อเวลาโฆษณาทางโทรทัศน์ การติดใบปิดตามสถานที่ต่างๆ การให้สัมภาษณ์นิตยสาร ปล่อยเพลงธีม และการเริ่มเดินสายของแดเนียล เครก นั่นแปลว่าคงต้องมาทุ่มเงินด้านนี้กันอีกในอีก 6-7 เดือนข้างหน้าครับ

ยังไม่รู้เหมือนกันว่าหนังอย่าง Fast and Furious 9, Mulan และ Black Widow จะเดินตามแผนการนี้ด้วยไหม เราคงต้องมารอดูกันครับ

ที่มา: @007

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.