ข้ามไปยังเนื้อหา

Apple ห้ามผู้ร้ายในหนังใช้ไอโฟน, ผู้กำกับไรอัน จอห์นสัน บอก

ในหนังแนวฆาตกรรม หรือหนังที่ต้องสืบหาว่าใครคือผู้ร้ายตัวจริง ข้อมูลนี้อาจทำให้คุณรู้ระหว่างที่รับชมเลยก็ได้ว่า ใครกันแน่ที่เป็นผู้ร้าย และใครกันแน่ที่ไม่ใช่ผู้ร้ายครับ เพราะจากการเปิดเผยของผู้กำกับไรอัน จอห์นสัน จาก Knives Out และ Star Wars: The Last Jedi บอกเราว่าผู้ร้ายในหนังจะใช้ไอโฟนไม่ได้ครับ

จอห์นสันเล่าในคลิปเบื้องหลัง Knives Out ในช่องยูทูบของ Vanity Fiar เกี่ยวกับฉากที่ทุกตัวละครมาอยู่ร่วมกันว่าบรรยากาศเป็นยังไง และเล่าเกร็ดเล็กๆ ในหนังเกี่ยวกับอุปกรณ์ประกอบฉากว่าแอปเปิลห้ามผู้ร้ายในหนังในไอโฟน เขาไม่ได้พูดเล่น เพราะหลายบริษัทใหญ่นั้นยอมให้ฮอลลีวู้ดใช้ผลิตภัณฑ์เป็นอุปกรณ์ประกอบฉากได้ แต่แอปเปิลมีกฎที่เข้มงวดกว่าว่าตัวละครไหนบ้างที่จะใช้ของสิ่งนั้นได้

ไม่รู้ว่าผมควรเล่าเรื่องนี้หรือไม่ ไม่ใช่เพราะว่ามันลามกหรืออะไรหรอกนะ แต่เพราะมันจะทำให้ผมพังในหนังลึกลับเรื่องหน้าที่ผมเขียนบท แต่ช่างเถอะ ผมจะพูดเลยแล้วกัน มันน่าสนใจดี

แล้วจอห์นสันก็เล่าว่า “แอปเปิล พวกเขายอมให้คุณใช้ไอโฟนในหนังได้ แต่…และนี่เป็นจุดสำคัญมากเลยถ้าคุณดูหนังแนวลึกลับอยู่ ผู้ร้ายจะใช้ไอโฟนให้เห็นผ่านกล้องไม่ได้ แย่แล้ว นักทำหนังทุกคนที่มีผู้ร้ายในหนัง แต่ต้องเป็นความลับ จะต้องอยากฆ่าผมในตอนนี้แน่ๆ

ดังนั้น คราวหน้าถ้าดูหนังที่ให้คุณเดาว่าใครเป็นฆาตกรตัวจริง หรือเป็นผู้ร้ายตัวจริง ถ้าในมือของพวกเขาถือแอนดรอยด์อยู่ เป็นไปได้ว่าคนนั้นจะเป็นผู้ร้ายครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.