ข้ามไปยังเนื้อหา

หนังภารกิจกู้ภัยถ้ำหลวงของยูนิเวอร์แซลฯ ได้ผู้กำกับจากหนังสารคดีออสการ์ Free Solo

นอกจาก The Cave นางนอน ที่ฉายไปแล้ว กับซีรี่ส์เน็ตฟลิกซ์ที่บาส นัฐวุฒิ พูนพิริยะ จะกำกับร่วมกับจอน เอ็ม. ชู ก็ยังมีหนังของยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส อีกหนึ่งโครงการที่จะนำเสนอเกี่ยวกับภารกิจกู้ภัยที่ถ้ำหลวง ซึ่งแม้ว่าจะเดินเครื่องช้ากว่า แต่ก็ได้ผู้กำกับเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

รายงานจากเดดไลน์บอกว่า ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ที่เคยมีข่าวว่าสนใจจะสร้างหนังภารกิจกู้ภัยถ้ำหลวง เหตุการณ์ที่เป็นข่าวดังไปทั่วโลกเมื่อมิถุนายน พ.ศ. 2561 ได้เลือกจิมมี่ ชิน กับ อลิซาเบธ ไช วาซาร์เฮลี คู่สามีภรรยาผู้กำกับจากหนังสารคดีรางวัลออสการ์ Free Solo ให้มาเป็นผู้กำกับหนังจากเหตุการณ์นี้ที่พวกเขาจะสร้างขึ้นร่วมกับคาวาลรี มีเดีย ครับ

หนังยังได้ผู้มารับหน้าที่เขียนบทแล้วด้วย นั่นก็คือเวส ทุค จากหนังสงคราม Midway และก็กำลังเขียนบทอยู่ในตอนนี้ครับ โดยมีดานา บรูเนตติ กับ แมต เดลปิเอโน จากคาวาลรี มีเดีย มารับหน้าที่ควบคุมงานสร้าง ทั้งคู่อยู่เบื้องหลังหนังเข้าชิง 6 รางวัลออสการ์อย่าง Captain Phillips กับหนังสามรางวัลออสการ์ The Social Network

สำหรับหนังสารคดีรางวัลออสการ์เรื่อง Free Solo นั้น เข้าฉายที่บ้านเราด้วยครับ เมื่อพฤษภาคมปีที่แล้ว เป็นเรื่องราวการติดตามชีวิตของอเล็กซ์ ฮอนโนลด์ นักปีนเขามือเปล่า (Free Solo) ผู้โด่งดัง กับความฝันในการปีนหน้าผาหินแนวตั้งชื่อเอลแคปิตันในอุทยานแห่งชาติโยเซมิตี

ที่มา: Deadline

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.