ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างเต็ม “มนต์รักดอกผักบุ้ง เลิกคุยทั้งอำเภอ” ผลงานกำกับใหม่ของเอกชัย ศรีวิชัย

แม้ว่า “มนต์รักดอกผักบุ้ง เลิกคุยทั้งอำเภอ” ผลงานกำกับเรื่องที่สามของเอกชัย ศรีวิชัย จะเป็นหนังตลกและมีโทนที่แตกต่างจาก “เทริด” และ “โนราห์” แต่สิ่งหนึ่งที่เหมือนสองเรื่องแรกคือการพูดถึงศิลปะการแสดงพื้นบ้านและการปะทะกันของคนสองรุ่นครับ ตามที่ตัวอย่างหนังเผยออกมา

ในหนังเรื่องนี้ เอกชัย ศรีวิชัย รับบทเป็นครูบุญรอบจ้าของรำวงเวียนครกชื่อดัง มีลูกสาวสองคน ชื่อว่า ดอกผักบุ้ง กับ ตอเบา (รับบทโดยสองพี่น้อง เจนนี่ กับ ลิลลี่ เจ้าของเพลงดัง “เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว”) ครูบุญรอบเลี้ยงลูกสาวทั้งสองด้วยการรับจ้างรำวงเวียนครกและหวังที่จะให้ลูกสืบทอดต่อไป แต่เด็กๆ ทั้งสองกลับชอบแนวเพลงอินดี้ และฝันที่จะมีเพลงเป็นของตัวเอง หวังที่จะมีชื่อเสียง การเดินตามความฝันของดอกผักบุ้งจึงทำให้ต้องผิดใจกับพ่อ

หนังยังมีนักแสดงมาร่วมสมทบอีกคับคั่ง เป็นต้นว่าครูเต้ย อภิวัฒน์ บุญเอนก,ไพศาล ขุนหนู, พลตรี แสงมณี, แอมป์ วงซีทู, บอล วงกลม ,นิล วงแทมมะริน, อ๊อฟ ดอกฟ้า อาร์สยาม, พงศ์ วงพัทลุง ร่วมด้วย หม่ำ จ๊กมก, เอกพัน บรรลือฤทธิ์, ฮาย อาภาพร, ผัดไท, แอนนา ชวนชื่น, หลวงไก่, บ่าววี, สมรักษ์ คำสิงห์, สามารถ พยัคห์อรุณ, เมญ่า ซันซัน

หนังมีกำหนดฉาย 26 มีนาคมนี้ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.