ข้ามไปยังเนื้อหา

สหมงคลฟิล์มได้ลิขสิทธิ์หนัง Peninsula ภาคต่อ Train To Busan, หนังมีเรื่องย่อแล้ว

สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล ซึ่งจัดจำหน่ายหนัง Train To Busan คือผู้ที่ได้ลิขสิทธิ์จัดจำหน่าย Peninsula ภาคต่อของหนังอีกครั้ง จากการเปิดเผยของคอนเทนต์ แพนดา บริษัทหนังเกาหลีใต้ที่นำหนังเรื่องนี้ไปขายในตลาดหนังยุโรปของเทศกาลหนังเบอร์ลินที่กำลังดำเนินอยู่ในตอนนี้ครับ ขณะที่ Well Go USA คือผู้ที่ได้ลิขสิทธิ์จัดจำหน่ายในอเมริกาเหนือ

ทั้งสองภาคกำกับโดยยอนซังโฮ ซึ่งบอกว่าแม้ Peninsula จะถูกนิยามว่าเป็น “ภาคต่อของ Train To Busan แต่ก็ไม่ใช่ภาคต่อของ Train To Busan ทั้งนี้เพราะไม่ได้เป็นเรื่องราวที่ต่อเนื่องกัน แต่เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในจักรวาลเดียวกัน

ภาคใหม่นี้น่าจะฟอร์มใหญ่ขึ้นด้วยครับ เพราะได้งบมากกว่า Train To Busan ที่ใช้ไป 8 ล้านเหรียญ ถึงสองเท่า และได้นักแสดงชั้นนำของเกาหลีใต้อย่างคังดงวอน (1987: When The Day Comes) กับ อีจองฮยอน (The Battleship Island) มารับบทนำ

เรื่องราวใน Peninsula จะเกิดขึ้นสี่ปีหลังจากเหตุระบาดของไวรัสซอมบี้ที่ทำให้เหล่าตัวเอกต้องหนีไปกับรถไฟเพื่อไปยังปูซาน คาบสมุทรเกาหลีนั้นย่อยยับ จองซอก อดีตนายทหารของเกาหลีใต้ได้หาทางหลบหนีข้ามทะเลไปยังต่างประเทศได้ เขาได้รับภารกิจให้กลับไปยังเกาหลีใต้อีกครั้งพร้อมกับพบผู้รอดตายอย่างไม่คาดฝัน

หนังอยู่ระหว่างขั้นตอนหลังการถ่ายทำในตอนนี้ครับ มีกำหนดฉายกลางปี 2020 โดยคาดหวังที่จะให้หนังได้เปิดตัวที่คานส์เหมือน Train To Busan

Train To Busan ทำเงินในเกาหลีใต้ไป 83 ล้านเหรียญ และทำเงินจากตลาดโลกไปถึงราว 50 ล้านเหรียญ กลายเป็นหนังฮิตสร้างปรากฏการณ์ในไต้หวันกับฮ่องกงอย่างมากครับ

 

ที่มา: Screen Daily

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.