ข้ามไปยังเนื้อหา

ภาพใหม่และเรื่องย่อทางการของ “Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่”

ยิ่งใกล้วันฉาย สหมงคลฟิล์มก็โหมประชาสัมพันธ์หนังไทยเนื้อหาแปลกใหม่ “Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่” เรื่องนี้มากขึ้นครับ และก็ได้ปล่อยภาพชุดใหม่พร้อมเรื่องย่อทางการออกมา

เรื่องย่อทางการบอกว่า “เบญจมาศ” (อ้อม พิยดา) แม่เลี้ยงเดี่ยวและคุณครูสอนเลขที่เคร่งครัดเจ้าระเบียบไปเสียทุกอย่าง เธอจับได้ว่าลูกชาย “โอม” (ตน ต้นหน) เด็กเรียนดีผู้อยู่ในโอวาทของแม่มาตลอดชีวิต คือโปรเพลเยอร์ฝีมือฉกาจที่ถูกจับตามองมากที่สุด และยังเป็นสมาชิกทีมอีสปอร์ตอันดับ 1 ของประเทศไทยอย่าง “Higher” ทั้งๆ ที่ตัวเบญจมาศเองก็ไม่เคยรู้เรื่องนี้มาก่อน

โอมมีเป้าหมายที่จะไปแข่งขันระดับโลกในประเทศเกาหลี ซึ่งตรงกับวันสอบชิงทุนเพื่ออนาคตทางการศึกษา ด้วยเหตุนี้โอมจึงขอปฏิเสธที่จะทำตามเส้นทางนั้น และขอเลือกฝันที่ใช่สำหรับตัวเอง เบญจมาศรู้สึกผิดหวัง แล้วในเมื่อการเจรจาระหว่างแม่กับลูกไม่บรรลุผล เบญจมาศจึงตัดสินใจทำในสิ่งที่แม่คนไหนๆ ก็ไม่เคยทำมาก่อน เธอตัดสินใจสร้างทีมอีสปอร์ตขึ้นมา เพื่อหวังล้มทีมของลูกชาย มันทำให้เธอต้องไปขอความช่วยเหลือจาก “กอบศักดิ์” (เติร์ด ลภัส) เด็กหลังห้องสุดเกรียนอดีตโปรเพลเยอร์ในตำนานมาร่วมกันสร้างทีมอีสปอร์ต พร้อมระดมเหล่าวัยรุ่นเกมเมอร์ชั้นเซียนหลากหลายรูปแบบ อาทิ “มะปราง” (วี วีรยา), “ไกด์” (บอส ธนบัตร), “แบงค์” (นนท์ ศุภวัจน์) และ “แม็ก” (เตชินท์ ณัฐชนน) มารวมพลังกันภายใต้ชื่อทีมว่า “Ohmgaga” โดยมีจุดหมายสำคัญที่การเอาชนะทีม “Higher” ให้จงได้

สงครามเกมครั้งนี้เป็นการวัดใจของทั้งสองแม่ลูก ว่าแท้จริงแล้วทั้งคู่ต้องการเอาชนะกัน เพราะอีโก้และเป้าหมาย หรือเพราะจริงๆ แล้ว สิ่งที่ขับเคี่ยวกันอยู่นั้น คือความรักของพวกเขากันแน่

อ่านเรื่องย่อทางการแล้ว นึกถึงตอนหนึ่งของการ์ตูนเรื่องเจ้าหนูอาราชิ (Game Center Arashi) ที่เคยดูทางช่อง 7 ตอนเย็นตอนเด็กๆ ครับ ที่ตัวเอกมีฟันหน้าที่ยื่นออกมาแล้วใช้เป็นไม้ตายในการบังคับคันโยกตู้เกม ในยุคที่ตู้เกมดังๆ อาราชิมีแม่เลี้ยงเดี่ยวและเข้มงวดเหมือนกัน ไม่อยากให้ลูกชายหมุกมุ่นกับตู้เกมจึงปลอมตัวไปแข่งสู้กับลูกชายโดยเดิมพันว่าถ้าแม่ชนะ ลูกจะต้องเลิกเล่นเกมไปตลอดกาล ไม่รู้เหมือนกันว่าหนังได้แรงบันดาลใจจากตอนนั้นของการ์ตูนมาไหมนะครับ แต่ถ้าใช่ก็ถือว่าเป็นการปรับเปลี่ยนไปมากจนมีความเป็นตัวของตัวเองและทันสมัยขึ้น

หนังกำกับโดยเสือ ยรรยง คุรุอังกูร มีกำหนดฉาย 5 มีนาคมนี้

1 ความเห็น »

  1. ใครดูการ์ตูนเรื่องเจ้าหนูอาราชิ ช่อง 7 ตอนเย็นๆ นี่บ่งบอกถึงอายุได้เลย 555
    อาราชินี่ตาลุกเป็นไฟได้ด้วย เหมือนระเบิดพลังซุปเปอร์ไซย่าอย่างนั้นเลย

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.