ข้ามไปยังเนื้อหา

Code 8 – ความเห็นผู้ชม

Code 8 หนังมนุษย์พลังพิเศษทุนต่ำ ได้เข้าฉายในบ้านเราแล้วสุดสัปดาห์นี้ครับ และมีความเห็นส่วนหนึ่งจากผู้ที่ชมแล้วออกมาบนทวิตเตอร์มาเล่าสำหรับผู้ที่อยากรู้ก่อนไปชมหนังครับ

ดูเหมือนว่าคำชมแทบทั้งนั้นจะอยู่ที่การใช้หนังพลังพิเศษเรื่องนี้สะท้อนปัญหาและจิกกัดการกดขี่คนขายขอบในสังคมอเมริกันในยุคปัจจุบัน และเทคนิคพิเศษที่ดูดี แม้ว่าจะเป็นหนังทุนต่ำ ขณะที่ความเห็นด้านลบมักอยู่ที่ฉากแอ็คชั่นที่มีน้อยเกินไป และช่วงท้ายของหนังที่เล่าเรื่องยืดไปหน่อยครับ

Code 8 จัดจำหน่ายโดยมงคลซินีมาเล่าเรื่องราวในอนาคตอันใกล้ มนุษย์ราว 4% กลายเป็นผู้มีพลังพิเศษ แต่ด้วยความหวาดกลัวของรัฐบาล มนุษย์พลังพิเศษเหล่านี้ถูกจำกัดบริเวณ และถูกห้ามใช้พลังพิเศษ ไม่เช่นนั้นจะถูกตามล่าด้วยกองกำลังพิเศษที่มีหุ่นยนต์กับโดรนไฮเทคติดอาวุธที่ถูกจัดตั้งมาเพื่อควบคุมพวกเขา ตัวเอกของเรื่องเป็นหนุ่มพลังไฟฟ้าที่พบว่าแม่ของเขาป่วยหนัก ต้องการเงินมารักษาตัว เขาจึงจำเป็นต้องเข้าร่วมกับแก๊งอาชญากรรมและใช้พลังพิเศษในการปล้น

หนังดัดแปลงจากหนังสั้นในชื่อเดียวกัน ของพี่น้อง สตีเฟ่น (Arrow) กับ ร็อบบี้ แอเมลล์ (The Flash) ที่ปล่อยออกมาเมื่อปี 2016 เพื่อขายแนวคิดเอาไปสร้างเป็นหนังยาวครับ และทั้งคู่ก็ร่วมแสดงในหนังเรื่องนี้ด้วย โดยร็อบบี้รับบทเป็นหนุ่มพลังไฟฟ้า และสตีเฟ่น รับบทเป็นหัวหน้าแก๊งอาชญากรรม โดยมีซุงกังจากหนังชุด Fast and Furious ร่วมรับบทเป็นเจ้าหน้าที่หน่วยปราบปรามของตำรวจ

หนังกำกับโดยเจฟ ชาน จากบทของคริส พาเร่ ซึ่งทั้งคู่อยู่เบื้องหลังหนังสั้นดัง “Call of Duty: Operation Kingfish” รับหน้าที่กำกับ

ด้านล่างนี้เป็นความเห็นที่รวบรวมมาครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.