ข้ามไปยังเนื้อหา

พบกับสวนมหัศจรรย์ในตัวอย่าง The Secret Garden ในสวนศรีฉบับสร้างใหม่

The Secret Garden วรรณกรรมเด็กของฟรานเซส ฮอดจ์สัน เบอร์เนทท์ ที่มีการแปลออกมาหลายฉบับในบ้านเรา เช่นในชื่อ “สวนปริศนา”, “ในสวนศรี” หรือ “ในสวนลับ” และยังเป็นหนังสืออ่านนอกเวลาของนักเรียนด้วย ได้ถูกนำกลับมาสร้างใหม่อีกครั้งโดยทีมสร้าง Harry Potter กับ Paddington ครับ ซึ่งหนังได้มีตัวอย่างออกมาแล้ว

หนังเป็นเรื่องราวของเด็กหญิงกำพร้าชื่อแมรี เลนน็อกซ์ ที่ต้องจำใจไปอาศัยอยู่กับคุณลุงผู้เย็นชาในคฤหาสน์หลังใหญ่ เธอถูกจำกัดบริเวณ และต้องเปลี่ยวเหงาจนกระทั่งได้พบโคลิน ลูกชายของคุณลุงที่ป่วย เดินเหินไม่คล่อง กับเด็กชายชื่อดิกสันที่อยู่แถวนั้น ทั้งหมดกลายเป็นเพื่อนกันแล้วได้ค้นพบสวนวิเศษสุดมหัศจรรย์ที่นำชีวิตชีวามาสู่พวกเขาอีกครั้ง

ต้นฉบับของนิยายนั้นไม่ได้เป็นสวนมหัศจรรย์อะไร เพียงแต่เป็นสวนดอกไม้ที่ภรรยาผู้ล่วงลับของคุณลุงสร้างเอาไว้ก่อนเสียชีวิต คงต้องมารอดูกันว่าการเปลี่ยนเนื้อหาในส่วนนี้จะถูกใจแฟนนิยายแค่ไหน หรือจะยังคงรักษาแก่นเดิมของเรื่องราวไว้ได้หรือไม่ครับ

หนังมีดิกซี เอเกอริกซ์ จาก Genius: Einstein รับบทเป็นแมรี เด็กสาวตัวเอกของเรื่อง สมทบด้วยโคลิน เฟิร์ธ ในบทคุณลุงผู้เย็นชา, เอแดน เฮย์เฮิร์สต์ ในบทของโคลิน, เอเมียร์ วิลสัน ในบทของดิกสัน และจูลี วอลเตอร์ส ในบทของคุณนายเมดล็อค แม่บ้านประจำคฤหาสน์ผู้เข้มงวด

มาร์ค มันเดน ผู้กำกับรางวัลบาฟต้าสายทีวีเป็นผู้กำกับหนังเรื่องนี้ มีกำหนดฉายในบ้านเราเมษายนนี้ครับ

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.