ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างแรกซับไทยของ Artemis Fowl เตรียมเข้าฉายพฤษภาคมปีนี้

ตัวอย่างแรกของ Artemis Fowl เผยโฉมออกมาเมื่อพฤศจิกายน 2018 เพื่อเตรียมพร้อมผู้ชมก่อนได้ชมหนังในปี 2019 แต่พอหนังเลื่อนฉายมาเป็นปี 2020 ตัวอย่างหนังจึงถูกเก็บไป ล่าสุดดิสนีย์ประเทศไทยได้ปล่อยตัวอย่างแรกของหนังเรื่องนี้ออกมาอีกครั้งในฉบับซับไทเทิลภาษาไทยครับ

สิ่งเดียวที่แตกต่างจากตัวอย่างฉบับก่อนก็คือกำหนดฉายของหนังที่ระบุใหม่เป็นพฤษภาคมปีนี้ ส่วนฟุตเตจทุกอย่างยังเหมือนเดิม รวมถึงช็อตที่ชวนให้นึกถึงวงเวียนอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิเมื่อมองจากด้านบน

หนังเป็นเรื่องราวของเด็กอัจฉริยะวัย 12 ปี ชื่ออาร์ทิมิส ฟาวล์ ที่ 2 ที่ทุ่มเทชีวิตให้กับงานอาชญากรรม เขาเป็นผู้นำของอาณาจักรอาชญากรรมฟาวล์ที่ตระกูลของเขาเป็นผู้ก่อตั้ง หลังจากที่ค้นคว้ามาอย่างหนัก อาร์ทิมิสได้พบว่านางฟ้าแฟรี่มีอยู่จริง และได้หาทางลักพาตัวมาเพื่อแลกกับทองคำของนางฟ้า นำไปสู่เรื่องราวการชิงไหวชิงพริบระหว่างอาร์ทิมีสกับเหล่าตำรวจแฟรี่ และรวมไปถึงการหาทางช่วยเหลือพ่อของเขาที่ถูกแก๊งกอบลินมาเฟียลักพาตัวไป มีรายงานว่าหนังจะดัดแปลงจากหนังสือสองเล่มแรกครับ โดยได้คอเนอร์ แมคเฟียร์สัน นักเขียนบทชาวไอริชมารับหน้าที่ดัดแปลงบทหนัง

อาทิมีส ฟาวล์ ตัวเอกของเรื่อง จะรับบทเป็นนักแสดงเด็กหน้าใหม่ชาวไอริช เฟอร์เดีย ชอว์ (Ferdia Shaw) สมทบด้วยลารา แมคดอร์เนลล์ (Love, Rosie) ในบทผู้กองฮอลลี่ ชอร์ต แห่งกองตำรวจแฟรี่ที่ถูกอาร์ทิมีสลักพาตัวไป, จูดี้ เดนช์ ในบทของผู้บัญชาการจูเลียส รูต ผู้นำสุดแกร่งแห่งกองกำลังตำรวจแฟรี่, จอช แกด เป็นมูลช์ ดิกกัมส์ คนแคระผู้เชี่ยวชาญการขุดอุโมงค์ และ นอนโซ อโนซี เป็นพ่อบ้านตระกูลฟาวล์และองค์รักษ์ของอาร์ทีมิส หนังกำกับโดยเคนเนธ บรานาห์ ครับ

ชมตัวอย่างที่ด้านล่างนี้

1 ความเห็น »

  1. “รวมถึงช็อตที่ชวนให้นึกถึงวงเวียนอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิเมื่อมองจากด้านบน” มันก็คือ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ของบ้านเราจริงๆ ใช่ป่าวครับ ผมว่าใช่นะ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.