ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างหนังชายรักชายจากไต้หวัน Your Name Engraved Herein ขอสลักชื่อนายในหัวใจ

ถ้าวันหนึ่ง นายสร้างหนัง ฉันจะเขียนเพลงธีมให้นาย

ตัวละครเด็กหนุ่มคนหนึ่งพูดกับอีกคนที่สนิทกันมาก แต่ดูเหมือนไม่ได้เป็นแบบนั้นซะแล้ว เมื่อมีใครบางคนมาแทรกระหว่างพวกเขาทั้งคู่ นั่นคือส่วนหนึ่งของเรื่องราว Your Name Engraved Herein ที่ขอแปลเป็นไทยไปก่อนว่า “ขอสลักชื่อนายในหัวใจ” จากที่เห็นในตัวอย่างฉบับตลาดโลกของหนังชายรักชายจากไต้หวันเรื่องนี้ครับ

หนังได้แรงบันดาลใจจากเรื่องจริงที่เริ่มขึ้นในปี 1988 ยุคที่ไต้หวันเพิ่งพ้นจากภาวะกฎอัยการศึกอันโหดร้าย เด็กหนุ่มมัธยมสองคนได้กลายเป็นเพื่อนรักกัน แต่กลับส่งข้อความที่ทำให้ต่างฝ่ายต่างเข้าใจผิดกัน ทั้งคู่กลับมาพบกันอีกในยี่สิบปีที่แคนาดาและได้เปิดเผยความเข้าใจผิดนั้นให้กันรับรู้

หนังมีนักแสดงดาวรุ่งเจิงชินหัว ที่เข้าชิงรางวัลม้าทองคำจากหนังสยองขวัญ Detention รับบทนำ โดยมีลีออน ได ซูเปอร์สตาร์ของไต้หวันรับบทเป็นตัวละครเดียวกันในวัยผู้ใหญ่ สมทบด้วยนักแสดงหนุ่มดาวรุ่ง เอ็ดเวิร์ด เฉิน

หนังเป็นผลงานกำกับของควงฮุยหลิวจากซีรี่ส์ “Hello Again” จากบทของจูหยูหนิง ผู้เขียนและผู้กำกับซีรี่ส์ “It Started with a Kiss” (แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก) ซึ่งรับหน้าที่ผู้ควบคุมงานสร้างด้วยครับ

Your Name Engraved Herein มีกำหนดจะฉายรอบปฐมทัศน์โลกอย่างเป็นทางการที่เทศกาลหนังเอเซียนแห่งโอซากาในเดือนหน้า และเริ่มฉายเป็นการส่วนตัวให้ผู้ซื้อหนังได้ดูกันก่อนในตลาดหนังของเทศกาลหนังเบอร์ลินที่กำลังดำเนินอยู่ตอนนี้ครับ โดยมีตัวแทนของ Flash Forward Entertainment ไปขายในตลาดนี้ หวังว่าจะมีผู้จัดจำหน่ายในไทยที่ไปร่วมงานสนใจซื้อมาฉายบ้างนะครับ เพราะดูแล้วน่าดูมาก

ชมตัวอย่างได้ที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.