ข้ามไปยังเนื้อหา

Low Season สุขต์สันวันโสด – ความเห็นผู้ชมส่วนใหญ่บอกว่าสนุกกว่าที่คาดไว้

Low Season สุขต์สันวันโสด ผลงานเรื่องล่าสุดของผู้กำกับนฤบดี เวชกรรม จาก “สาระแนสิบล้อ” ดูเหมือนจะสร้างความสนุกให้ผู้ชมได้เกินความคาดหมาย ส่วนหนึ่งอาจเพราะผู้ชมบางส่วนมีความคาดหวังน้อยต่อหนังด้วย เมื่อวัดจากผลงานเก่าๆ แต่ก็ถือได้ว่าเป็นงานที่พัฒนาขึ้นของผู้กำกับครับ

ดูเหมือนว่าการแสดงของมาริโอ้ เมอเร่อ กับ พลอยไพลิน ตั้งประภาพร คือปัจจัยหลักที่ทำให้ผู้ชมชอบหนัง ได้รับคำชมในแง่การที่ทั้งคู่เล่นกันได้อย่างเข้าขาหรือเคมีเข้ากัน และในบางความเห็นแล้วบอกว่าเป็นตัวช่วยพยุงหนังไว้ด้วย ทำให้หนังเพลิดเพลินและสนุก ขณะที่ความเห็นด้านลบมักไปอยู่ที่ตัวบทที่ดูง่ายๆ ไม่มีอะไร และยังใช้ประโยชน์จากองค์ประกอบบางอย่างไม่คุ้มค่า คะแนนหนังมักอยู่ที่ 7-7.5 เป็นส่วนใหญ่ครับ

ตามรายงานของ Theaterist บอกว่า หนังเปิดตัวด้วยรายได้วันแรกเมื่อพฤหัสบดีที่ผ่านมา 2.47 ล้านบาท ทำให้กลายเป็นหนังไทยที่เปิดตัววันแรกสูงที่สุดของปีนี้จนถึงตอนนี้ แซงหนังไทยที่ฉายก่อนตั้งแต่อย่าง “ไทบ้านxBNK48 จากใจผู้สาวคนนี้” ที่เปิดตัววันแรกที่ 1.8 ล้านบาท กับ “Classic Again จดหมาย สายฝน ร่มวิเศษ” ที่เปิดตัววันแรก 4.4 แสนบาทครับ

เมื่อเทียบกับรายได้หนังทั้งหมดที่เปิดตัวตั้งแต่มกราคมก็ถือเป็นรายได้ที่สูงอยู่อันดับ 4 เป็นรอง Bad Boys for Life ที่อยู่อันดับ 3 ที่เปิดตัววันแรกไป 2.5 ล้านบาท ไม่กี่หมื่นบาทครับ ถ้ารายได้เป็นตัววัดความสนใจของผู้ชมได้ก็ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีของหนัง

หนังเป็นเรื่องราวของหลิน (พลอยไพลิน ตั้งประภาพร) ที่กลายเป็นสาวโสดเพราะเห็นผี เธอจึงได้เดินทางไปกิ่วแม่ปานเมื่อรักษาแผลใจ ทั้งนี้เพราะเป็นที่ที่เธอเคยพบรักมาก่อนและคิดว่าการไปสถานที่ที่สร้างความรักให้เธอจะช่วยให้เธอลืมความรักได้ แล้วเธอก็ได้พบกับนักเขียนบทหนังชื่อพุธ (มาริโอ้ เมอเร่อ) ที่รักคุดและกำลังหาแรงบันดาลใจในการเขียนบทหนังผีเรื่องใหม่อยู่พอดี ทั้งคู่จึงได้ออกผจญภัยร่วมกันในช่วงที่ชีวิตรักกำลังตกต่ำทั้งคู่ และยังไปพบตัวละครรักคุดอีกหลายคนซึ่งรับบทโดยศกลรัตน์ วรอุไรณฉัตร จันทพันธ์ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์ และ อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ ครับ

เรายังไม่เคยนำตัวอย่างหนังมาให้ดู ก็แนะนำให้ดูพร้อมกันที่ด้านล่างนี้กับความเห็นบนทวิตเตอร์ครับ จากผู้ที่เราเชื่อใจ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.