ข้ามไปยังเนื้อหา

พบเรื่องราวของผู้หญิงวัย 90 แต่เปี่ยมด้วยพลัง ใน Ask Dr.Ruth ฉายแล้วที่เฮาส์สามย่าน

ความคิดอย่างแรกที่แล่นเข้ามาในหัวตอนที่ได้ดู Ask Dr.Ruth ของผู้กำกับไรอัน ไวต์ ก็คือ หากอยู่ถึงอายุ 90 ปี อยากมีพลังและไม่ยอมหยุดนิ่งได้อย่างคุณยายคนนี้จัง เพราะคุณยายช่างกระตือรือร้นตลอดเวลา แข็งแรง เรียนรู้จักสิ่งใหม่ และยังคงทำงานที่ตัวเองรักอย่างไม่รู้จักคำว่าเกษียณ

คุณยายคนนี้ชื่อว่า รูธ เวสต์ไทเมอร์ ผู้ที่เป็นนักพูดเรื่องเซ็กซ์หรือให้คำปรึกษาเรื่องเซ็กซ์ผ่านรายการทางวิทยุและทีวีอันโด่งดังในสหรัฐในยุค 80 ผู้ที่ทำให้ผู้คนเปลี่ยนมุมมองเกี่ยวกับเซ็กซ์ใหม่ว่า มันไม่ใช่เรื่องสกปรก เรื่องที่ต้องพูดในที่ลับ แต่เราควรกล้าพูดกล้าคุยถึงมัน เพราะมันเป็นเรื่องสำคัญในชีวิตเช่นกันที่จะทำให้ผู้คนมีความสุขหรือไม่มีความสุขได้ ทั้งยังให้แง่คิดที่ดีในด้านความสัมพันธ์และการมีเพศสัมพันธ์ด้วย

เธอเป็นผู้หญิงที่ฉลาด มีไหวพริบ มีอารมณ์ขัน คุยสนุก และให้คำแนะนำได้อย่างมีจิตวิทยา ซึ่งหนัง Ask Dr.Ruth ก็เหมือนตัวเธอจริงๆ เพราะเหมือนฟังคุณยายที่มีวาทะศิลป์ดีๆ มีพลังในการโน้มน้าว และคุยสนุก มาเล่าเรื่องราวชีวิตของตัวเองครับ ซึ่งให้เราได้รับรู้ชีวิตของเธอตั้งแต่เป็นเด็กกำพร้าเพราะการสังหารหมู่ชาวยิวในยุคนาซีรุ่งเรือง พยายามที่จะเรียนหนังสือให้ได้สูงๆ ตามที่ครอบครัวปลูกฝัง ย้ายมาอยู่อเมริกาก็พยายามหัดพูดภาษาอังกฤษให้ได้และเรียนจบจบปริญญาเอก จนได้รับโอกาสให้ทำรายการทางวิทยุแล้วโด่งดัง

ขณะที่ผู้ชมสนุกไปกับการดูเรื่องราวของเธอ ก็จะได้รับแรงบันดาลใจจากการใช้ชีวิตของเธอด้วย ทั้งการให้ความสำคัญของการศึกษา การไปจมอยู่กับอดีต และการรู้จักเปิดใจ หนังเข้าฉายแล้วที่เฮาส์สามย่านครับ เป็นหนังสารคดีที่สนุกจริงๆ ชมตัวอย่างได้ที่ด้านล่าง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.