ข้ามไปยังเนื้อหา

ยูนิเวอร์แซลคืนชีพให้โครงการหนัง The Bride of Frankenstein

ถ้ายังจำกันได้ ยูนิเวอร์แซล พิกเจอร์ส เคยมีแผนสร้างจักรวาลภาพยนตร์อสุรกาย Dark Universe โดยการให้ The Mummy ของทอม ครูส เป็นหนังเปิดจักรวาล และมีการประกาศสร้างหนังอสุรกายเรื่องอื่นๆ พร้อมทั้งวางตัวนักแสดงเอาไว้ ประกอบไปด้วยแฟรงเกนสไตน์ (ฮาเวียร์ บาร์เดม), มนุษย์ล่องหน (จอห์นนี่ เดปป์), ด็อกเตอร์เจกิล (รัสเซล โครว์), มนุษย์หมาป่า, และแดรกคูลา เป็นต้น หนึ่งในหนังที่มีการพัฒนาโครงการในช่วงนั้นก็คือ The Bride of Frankenstein ที่วางตัวบิล คอนดอน มารับหน้าที่กำกับ และมีข่าวลือว่าทาบทามแอนเจลินา โจลี ให้มารับบทเป็นเจ้าสาวของแฟรงเกนสไตน์ แต่เมื่อ The Mummy ไม่ประสบความสำเร็จทั้งรายได้และคำวิจารณ์ โครงการหนังทั้งหมดก็ถูกยุบไปเลย

ยูนิเวอร์แซลได้เปลี่ยนแผนใหม่จากนั้น ด้วยการเอาหนังสยองขวัญคลาสสิคของตัวเองมาตีความใหม่ ให้ผู้กำกับหนังสยองขวัญรุ่นใหม่มาเป็นผู้สร้างสรรค์ได้ตามอิสระ ใช้ทุนสร้างต่ำแบบหนังสยองขวัญยุคนี้ และเลิกเชื่อมโยงจักรวาลภาพยนตร์ ซึ่งเรื่องแรกที่เกิดขึ้นหลังจากการยกกระบวนทรรศน์ใหม่นี้ก็คือ The Invisible Man ของผู้กำกับลี แวนเนลล์ ที่ใช้ทุนสร้างเพียง 7 ล้านเหรียญ และหลังจากปล่อยตัวอย่างหนังออกมาก็ได้รับการประเมินว่าหนังอาจเปิดตัวในสัปดาห์แรกสูงถึง 20-40 ล้านเหรียญครับ ล่าสุดก็ยังได้อนุมัติให้อเลิซาเบธ แบงก์ มาทำ The Invisible Woman ครับ

แต่ที่ล่าสุดกว่านั้นไปอีกก็คือมีรายงานออกมาว่า ยูนิเวอร์แซลเตรียมรื้อโครงการหนัง The Bride of Frankenstein กลับมาสร้างใหม่อีกครั้ง แต่ดูเหมือนว่าจะทิ้งแนวคิดของผู้กำกับคอนดอนไปเลย เพราะได้มีการวางตัวผู้อำนวยการร้างและผู้กำกับคนใหม่ให้มาทำแทน

ผู้อำนวยการสร้างคนที่ว่าก็คือเอมี่ ปาสคาล ที่เพิ่งได้ชิงออสการ์จาก Little Women และมีผลงานเป็นที่รู้จักดีจากหนังซูเปอร์ฮีโร่ชุด Spider-Man ของโซนีครับ ส่วนผู้กำกับก็คือจอห์น คราซินสกี นักแสดงหนุ่มและผู้กำกับจากหนังชุด A Quiet Place

รายงานบอกว่าทั้งคู่กำลังหาแนวคิดต่างๆ ในการนำเสนอหนัง The Bride of Frankenstein อยู่ในตอนนี้ และให้เดวิด โคเอปป์ ผู้เขียนบท Jurassic Park มาช่วย โดยโคเอปป์ให้คำจำกัดความหนังในฉบับของเขาว่า “อสุรกายเพศหญิงที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นคู่ครอง แต่กลับมีความคิดที่ตรงกันข้ามอยู่ในใจ”

ส่วนค่ายหนังยังสนใจโจลีให้มารับบทอยู่ไหม ในรายงานบอกว่าตอนนี้ยังไม่มีอะไรที่คิดไปไกลถึงขั้นนั้น ความต้องการหลักในตอนนี้อยู่ที่การเปิดรับผู้กำกับและนักทำหนังที่เป็นที่รู้จักให้มาสร้างสรรค์อะไรที่แปลกใหม่บนอุรกายคลาสสิคเท่านั้น และคาดว่าจะมีหนังอสุรกายคลาสสิคเรื่องอื่นที่ได้รับการประกาศให้สร้างตามออกมาอีกในไม่ช้า

ที่มา: Variety

 

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.