ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างแรกของ The French Dispatch จากผู้กำกับเวส แอนเดอร์สัน

หนังของผู้กำกับเวส แอนเดอร์สัน มักมีเสน่ห์เฉพาะตัว มีคณะนักแสดงชั้นนำมารับบทคับคั่ง, มีอารมณ์ขันแห้งๆ, มีงานกำกับศิลป์และฉากที่ใช้สีนวลตา ภาพดูเหมือนมีน้ำหนักเท่ากันทั้งซ้ายขวา เรียบง่ายแต่เต็มไปด้วยรายละเอียด ซึ่งตัวอย่างแรกของ The French Dispatch ก็ยังคงคุณสมัตินั้นครบถ้วนครับ

หนังเป็นจดหมายรักถึงบรรดานักหนังสือพิมพ์โดยมีฉากหลังเป็นสำนักงานหนังสือพิมพ์อเมริกันชื่อเดียวกับหนังที่อุปโลกข์ขึ้นมาในเมืองที่อุปโลกน์ขึ้นมาว่าอยู่ในฝรั่งเศสในยุค 1940 บอกเล่าเรื่องราว 3 เรื่องราวเกี่ยวกับเบื้องหลังบทความที่ตีพิมพ์ในนิตยสาร โดยตัวละครกับเหตุการณ์อิงจากนักข่าวตัวจริงและเรื่องที่เคยตีพิมพ์ใน The New Yorker

คณะนักแสดงในหนังประกอบไปด้วย ทิโมธี ชาลาเมต์บิล เมอเรย์, โอเว่น วิลสัน, ฟรานเชส แมคดอร์มานด์, เจฟฟรีย์ ไรท์, ทิลดา สวินตัน, เอเดรียน โบรดี้, เบนนิซิโอ เดล ทอโร, เลอา แซดู, หลุยส์ สมิธ, คริสตอฟ วอลซ์, เจสัน ชวอร์ตซ์แมน, เคต วินสเลต, อลิซาเบธ มอส, ฟิชเชอร์ สตีเวนส์, กริฟฟิน ดันน์, เฮนรี่ วิงเลอร์, บ็อบ บาลาบาน, เซอร์ชา โรนัน, ลิฟ ชไรเบอร์, เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน, วิลเลม เดโฟ, โทนี เรโวโลนี, รูเพิร์ต เฟรนด์, แอนเจลิกา ฮุสตัน และ อเล็กซ์ ลอว์เธอร์ เป็นต้น

หนังมีกำหนดฉายในสหรัฐมิถุนายนนี้ครับ จัดจำหน่ายโดยเสิร์ชไลท์ พิกเจอร์ส (หรือชื่อเดิมฟ็อกซ์ เสิร์ชไลท์ พิกเจอร์) ที่บัดนี้อยู่ในเครือของดิสนีย์ไปแล้ว เรายังไม่แน่ใจว่าจะได้ดูหนังเรื่องนี้ในโรงไหมครับ เพราะปกติแล้วฟ็อกซ์ประเทศไทยตอนยังไม่อยู่กับดิสนีย์ก็ไม่ค่อยนำหนังนอกกระแสลักษณะนี้เข้าฉายในบ้านเราอยู่แล้ว (Jojo Rabbit ก็ยังไม่ได้ฉายเลย แม้จะมีกระแสออสการ์ก็ตาม) ชมตัวอย่างที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.