ข้ามไปยังเนื้อหา

จอช ฮาร์ตเน็ต ตามขุดคุ้ยคดียาเสพติดในไทยในตัวอย่าง Target Number One

Target Number One หรือในชื่อเดิม Gut Instinct เป็นหนึ่งในโครงการหนังเด่นที่เข้ามาถ่ายทำในบ้านเราเมื่อปีก่อนครับ ซึ่งได้จอช ฮาร์ตเน็ต มารับบทนำ และหนังก็ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาแล้ว

หนังแคนาดาเรื่องนี้ได้แรงบันดาลใจจากเรื่องจริงของคดีที่เกิดขึ้นในปี 1989 โดยเล่าเรื่องราวผ่านตัวละครสำคัญ 3 ตัว หนึ่งในนั้นก็คือนักข่าวหัวเห็ดจากแคนาดา (ฮาร์ตเน็ต) ที่เดินทางมากรุงเทพฯ เพื่อสัมภาษณ์นักโทษคดียาเสพติดชาวแคนาดาที่ถูกขังอยู่ในคุก ที่เข้าใจว่าเป็นพ่อค้ารายใหญ่ (รับบทโดยอองตวน-โอลิวิเยร์ ไพลอน) แต่กลายเป็นว่าเป็นเด็กแคนาดาขี้กลัวที่ถูกขังติดคุกในข้อหาลักลอบขนยาเสพติด นักข่าวหนุ่มจึงสงสัยว่าเด็กคนนี้อาจเป็นแพะ และสืบสาวเพื่อเปิดโปงการคอรัปชั่นที่ใหญ่กว่านั้น

ผู้กำกับชาวแคนาดา แดเนียล โรบี (Versailles) เป็นผู้เขียนบทและกำกับหนังเรื่องนี้ ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากเรื่องจริงของแดเนียล เลดเกอร์ ขี้ยาคนหนึ่งที่เข้าไปพัวพันในคดีค้ายาที่เกิดขึ้นในไทยแล้วถูกตัดสินจำคุก 100 ปี คดีดังกล่าวได้สร้างความสนใจให้แก่นักข่าวหนุ่ม วิคเตอร์ มลาเรค จากหนังสือพิมพ์ The Globe and Mail ซึ่งรู้สึกถึงความไม่ชอบมาพากล จึงออกสืบสวนข่าวนี้และพยายามหาตัวสายตำรวจที่ได้ประโยชน์จากคดีจับแพะครั้งนี้

หนังยังมีนักแสดงได้แก่จิม แกฟฟิแกน, สตีเฟ่น แมคแฮตตี และ สหจักร บุญธนกิจ ร่วมแสดงด้วย มีกำหนดฉายในแคนาดาเมษายนนี้ หนังยังไม่มีกำหนดฉายในบ้านเราหรือมีรายงานว่าค่ายหนังในบ้านเราซื้อมาครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.