ข้ามไปยังเนื้อหา

ดิสนีย์เดินเครื่องภาคต่อ Aladdin

เมื่อนำหนังการ์ตูนมาสร้างใหม่เป็นฉบับคนแสดงจนทำเงินถล่มทลายทะลุหลักพันล้านเหรียญ และอาจเหลือหนังให้นำมาสร้างใหม่น้อยเต็มทีแล้ว แผนการต่อไปของดิสนีย์ก็คือการสร้างภาคใหม่ให้หนังฉบับคนแสดงเหล่านั้นครับ ซึ่งเรื่องล่าสุดที่กำลังจะมีภาคต่อก็คือ Aladdin ฉบับปี 2019

รายงานบอกว่า ดิสนีย์ได้ให้จอห์น แกตินส์ จากหนัง Flight และ แอนเดรีย เบอร์ลอฟ จากหนังเพลงแรป Straight Outta Compton ให้มาช่วยกันเขียนภาคต่อของ Aladdin ที่กำกับโดยกาย ริชชี ครับ

ภาคแรกนั้น ริชชีร่วมเขียนบทกับจอห์น ออกัสต์ โดยดัดแปลงจากหนังการ์ตูนปี 1992 อีกที ซึ่งขณะที่หน้าหนังอาจดูไม่น่าสนใจนัก แต่คำวิจารณ์ด้านดีของหนังกับฐานแฟนคลับที่มีอยู่มากก็ช่วยดันให้หนังทำเงินทั่วโลกระดับพันล้านเหรียญ

เนื้อเรื่องของภาคต่อ จะเป็นการเขียนขึ้นใหม่หมด โดยใช้แรงบันดาลใจจากนิทาน “ร้อยหนึ่งราตรี” มากกว่าจะดัดแปลงจากภาคต่อของฉบับปี 1992 ที่ทำออกมาเป็นหนังแผ่นครับ คาดว่าริชชีจะกลับมารับหน้าที่กำกับอีก แต่ไม่รู้ว่าภาระผูกพันกับหนัง Sherlock Holmes 3 จะกระทบกับคิวถ่ายทำของหนังหรือไม่

นักแสดงหลักทั้งสามอย่างมีนา มาซูด, นาโอมิ สก็อต และ วิล สมิธ ก็ได้รับการคาดการณ์ว่าจะกลับมารับบทเดิมอีก เพียงแต่ยังไม่มีการยื่นข้อเสนอให้ในตอนนี้จนกว่าบทหนังจะเสร็จซะก่อนครับ

ดิสนีย์ได้สร้างภาคต่อให้หนังเทพนิยายที่ประสบความสำเร็จมาแล้วสองเรื่อง ก็คือ Alice Through the Looking Glass กับ Maleficent: Mistress of Evil ซึ่งไม่ประสบความสำเร็จเท่าภาคแรก Aladdin ภาคต่อล้างคำสาปนี้ได้หรือไม่ก็คงต้องมารอดูกันครับ

ที่มา: Variety

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.