ข้ามไปยังเนื้อหา

เอ็มจีเอ็มพูดคุยกับเน็ตฟลิกซ์และแอปเปิล เพื่อให้เข้าซื้อบริษัท

หลังจากข่าวการเข้าซื้อบริษัทฟ็อกซ์ของดิสนีย์เมื่อปีที่แล้ว ในปีนี้อาจมีข่าวการเข้าซื้อบริษัทเกิดขึ้นอีกข่าวครับ รายงานจาก CNBC บอกว่า เอ็มจีเอ็ม (ย่อจาก เมโทร-โกลด์วิน-เมเยอร์ สตูดิโอส์) ค่ายหนังที่เคยเป็นยักษ์ใหญ่ในอดีตและมีอายุยาวนานกว่า 95 ปี ได้กำลังเกี้ยวเน็ตฟลิกซ์กับแอปเปิลให้เข้าซื้อบริษัทครับ

ในรายงานบอกว่าขั้นตอนในการพูดคุยยังอยู่ในขั้นเบื้องต้น และหากบริษัทสตรีมมิ่งไหนได้เอ็มจีเอ็มไป ก็จะได้กลายเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์แฟรนไชส์อย่าง James Bond, Rocky, RoboCop, The Pink Panther, Species, Stargate และซีรี่ส์ The Handmaid’s Tale

เอ็มจีเอ็มเคยเกือบล้มละลายมาครั้งหนึ่งเมื่อปี 2010 แล้วได้กลุ่มนักลงทุนมาช่วยกู้สถานะ และสิบปีต่อมาก็ได้เป็นเจ้าของทรัพย์สินที่มีมูลค่า 1 หมื่นล้านเหรียญ

บาร์บารา บรอคโคลี หนึ่งในเจ้าของ Eon Productions ที่สร้างหนังชุดเจมส์ บอนด์ ให้เอ็มจีเอ็มเปรยๆ มาก่อนหน้านี้แก่ทางวาไรตี้ว่าบริษัทอาจย้ายการสร้างงานไปที่สตรีมมิ่งแทน

เราสร้างหนังพวกนี้มาเพื่อผู้ชม เราอยากคิดว่าผู้ชมจะเลือกดูหนังเหล่านี้บนจอใหญ่เป็นหลัก แต่เราเองก็ต้องมองไปที่อนาคต แฟนของเราเป็นผู้ที่บอกว่าพวกเขาอยากบริโภาคความบันเทิงในลักษณะใด ดิฉันไม่คิดว่าเราจะตัดอะไรออกไปได้ เพราะผู้ชมเป็นคนตัดสินใจในเรื่องเหล่านี้ ไม่ใช่เรา

พูดถึงข่าวนี้แล้ว นึกได้ว่าบ็อบ ไอเกอร์ ของดิสนีย์ก็สนใจแฟรนไชส์ James Bond เหมือนกัน แต่ไม่มีการพูดถึงในรายงานว่าเอ็มจีเอ็มเข้าไปคุยกับดิสนีย์ครับ นอกจากค่ายสตรีมมิ่งสองค่ายนี้

ที่มา: CNBC

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.