ข้ามไปยังเนื้อหา

Vanguard หน่วยพิทักษ์ฟัดข้ามโลก เลื่อนฉายเป็น 20 กุมภาพันธ์ เนื่องจากโคโรน่าไวรัส

ดูเหมือนว่าการระบาดของเชื้อไวรัสปอดอักเสบสายพันธุ์ใหม่ (โคโรน่าไวรัส หรือไวรัสอูฮั่น) จะกระทบอุตสาหกรรมภาพยนตร์ของจีนอย่างจังครับ โดยเฉพาะช่วงตรุษจีนที่จะเป็นช่วงวันหยุดยาวที่ผู้ชมในจีนออกมาดูหนังกันอย่างคับคั่งแล้วสร้างสถิติรายได้ประจำปีกันอยู่ประจำ เป็นช่วงที่หนังจะทำเงินสูงสุดในจีนอยู่บ่อยๆ แต่การระบาดของโรคดังกล่าวอาจทำให้ผู้คนไม่เข้าโรงหนังกัน หนังฟอร์มใหญ่บางเรื่องได้มีการประกาศเลื่อนฉายออกไปก่อน หนึ่งในนั้นก้คือ Vanguard หน่วยพิทักษ์ฟัดข้ามโลก หนังใหญ่ของเฉินหลงที่จะเข้าฉายในจีนวันที่ 25 มกราคมนี้ เป็นผลให้การฉายพร้อมกันในส่วนอื่นของโลกเช่น ทย ฮ่องกง มาเก๊า ไต้หวัน อินโดนีเซีย มาเลเซีย สิงคโปร์ และฟิลิปปินส์ ต้องถูกระงับตามไปด้วย

บริษัท ทีแอนด์บี มีเดีย โกลบอล (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท วอร์เนอร์ บราเดอร์ส ประเทศไทย จำกัด ผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์เรื่องนี้ในในประเทศไทย จึงได้ออกประกาศด่วน เลื่อนฉายหนังไปก่อน และได้กำหนดฉายใหม่เป็น 20 กุมภาพันธ์

ข้อความในประกาศบอกว่า “เนื่องจาก บริษัท ลิกซ์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ กรุ๊ป จำกัด ตัวแทนผู้สร้างภาพยนตร์เรื่อง แวนการ์ด ได้แถลงการณ์ประกาศเลื่อนวันกำหนดฉายภาพยนตร์ดังกล่าวทั่วโลก เพื่อเป็นการป้องกัน และให้ความร่วมมือกับภาครัฐในการระงับการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสปอดอักเสบสายพันธุ์ใหม่ (โคโรน่าไวรัส) ที่กำลังระบาดในประเทศจีน ภาพยนตร์ทุกเรื่อง รวมถึงภาพยนตร์เรื่อง “แวนการ์ด หน่วยพิทักษ์ฟัดข้ามโลก” ที่มีกำหนดฉายในช่วงเทศกาลตรุษจีน จึงขอประกาศยกเลิกการฉายตามที่กำหนดไว้ จึงส่งผลไห้ทุกประเทศที่มีกำหนดฉายในวันเดียวกัน ทั้ง ไทย ฮ่องกง มาเก๊า ไต้หวัน อินโดนีเซีย มาเลเซีย สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ ฯลฯ มีความจำเป็นต้องแจ้งระงับการฉายภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวเช่นเดียวกัน ทั้งนี้เมื่อผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์เรื่อง “แวนการ์ด” ในประเทศจีนได้กำหนดวันฉายขึ้นอีกครั้ง ทางบริษัทฯ จะแจ้งข่าวให้กับแฟนหนังได้ทราบโดยทันที”

ทางเว็บไซต์ของเรามีการจัดกิจกรรมรอบพิเศษในวันเสาร์ที่ 25 มกราคมนี้ ก็คงต้องขออภัยและยุติกิจกรรมไปก่อนครับ คงต้องรออีกครั้งเมื่อจะมีการจัดรอบใหม่ในอนาคต

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.