ข้ามไปยังเนื้อหา

ไทกา ไวทีที ถูกทาบทามให้กำกับหนัง Star Wars ชุดใหม่

มีรายงานล่าสุดจากเดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ บอกว่าไทกา ไวทีที ผู้กำกับจากหนัง Thor: Ragnarok และหนังเข้าชิงรางวัลออสการ์ Jojo Rabbit ได้ถูกดิสนีย์กับลูคัสฟิล์มทาบทามให้มากำกับหนัง Star Wars เรื่องใหม่ครับ

ไวทีทีน่าจะถือเป็นคนที่สามแล้วที่จะมาทำหนัง Star Wars เรื่องใหม่หลังจากภาค The Rise of Skywalker ได้ปิดตำนานสกายวอล์คเกอร์ไปครับ โดยสองคนก่อนหน้านี้ก็คือไรอัน จอห์นสัน ผู้กำกับ The Last Jedi กับ Knives Out และเควิน ไฟกี จากจักรวาลมาร์เวล

แฟนที่ติดตามโครงการหนังชุด Star Wars อาจไม่แปลกใจเท่าไหร่ เพราะหนึ่งในจุดประสงค์ของการทำซีรี่ส์ภาคแยก Star Wars ทางช่องดิสนีย์พลัสก็คือเป็นที่ฝึกงานของผู้กำกับใหม่ๆ ที่จะมากำกับหนัง Star Wars ในอนาคต และไทกา ไวทีที ก็คือหนึ่งในผู้กำกับของซีรี่ส์ภาคแยก The Mandalorian ที่จอน เฟฟโร อำนวยการสร้าง ชื่อของไวทีทีจึงได้รับการคาดเดามาก่อนแล้วร่วมเดือน

แต่โครงการหนังจะเริ่มเมื่อไหร่ และการพูดคุยอยู่ในขั้นไหน ยังคงพูดคุยอยู่หรือเลิกคุยไปแล้ว ยังไม่มีความชัดเจนในตอนนี้ครับ และทั้งดิสนีย์กับลูคัสฟิล์มก็ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นด้วย

ไวทีทียังมีหนังอยู่ในมือ 3 เรื่องตอนนี้ เรื่องที่กำลังถ่ายทำอยู่คือหนังฟุตบอล Next Goal Wins จากนั้นก็จะเตรียมเปิดกล้อง Thor: Love and Thunder ต่อในเดือนสิงหาคม และอาจกลับไปทำ Akira ให้วอร์เนอร์ครับ

ที่มา: THR

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.