ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างแรกของ Morbius โยงหนังสู่จักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล

ถ้ายังจำกันได้เมื่อกันยายนปีที่แล้ว ตอนที่โซนีกับดิสนีย์คืนดีกันและหันกลับมาทำหนัง Spider-Man ด้วยกันอีกครั้ง เควิน ไฟกี ของมาร์เวลที่จะมารับหน้าที่อำนวยการสร้างหนัง Spider-Man 4 บอกเป็นนัยว่าเขายังบังเอิญเป็นฮีโร่คนเดียวที่มีพลังพิเศษในการข้ามจักรวาลภาพยนตร์ด้วย ขณะที่โซนีก็จะยังคงพัฒนาจักรวาลภาพยนตร์ไอ้แมงมุมของพวกเขาอยู่ คุณไม่มีวันรู้เลยว่าจะมีอะไรรอเซอร์ไพรส์คุณอยู่ในอนาคต” ตัวอย่างแรกของ Morbius น่าจะถือได้ว่าเป็นอะไรรอเซอร์ไพรส์เราอยู่ในอนาคตครับ

ขณะที่ตัวอย่างเล่ากำเนิดตัวละครมอร์เบียส แวมไพร์ผู้มีชีวิต ของจาเรด เลโต มีบางช็อตของตัวอย่างหนังได้โยงเข้าสู่จักรวาลภาพยนตร์ของมาร์เวลด้วย เช่นรูปไอ้แมงมุมที่ผนังตึกตอนที่เลโตในชุดสีส้มเดินผ่าน ซึ่งมีข้อความว่า “ฆาตกร” เขียนทับอยู่ และกลับมาของเอเดรียน ทูมส์ หรือวัลเชอร์ (ไมเคิล คีตัน) ทำให้อดคิดไม่ได้ว่าโซนีวางแผนสร้าง Sinister Six อยู่ลับๆ รึเปล่า

Morbius ดัดแปลงจากตัวละครของมาร์เวลที่ถูกสร้างขึ้นในปี 1971 โดยรอย โธมัส และศิลปินนักวาด กิล เคน เพื่อเป็นตัวร้ายของไอ้แมงมุมเหมือนกับ Venom แต่ภายหลังก็กลายเป็นพระเอกขบถและได้แยกออกมามีหนังสือการ์ตูนของตัวเองในชื่อชุด “Morbius, the Living Vampire” ที่วางจำหน่ายระหว่างปี 1992-95 บอกเล่าเรื่องราวของดร.ไมเคิล มอร์เบียส นักเคมีชีวภาพชื่อดังที่ป่วยเป็นโรคประหลาดเกี่ยวกับโลหิต เขาพยายามหาทางรักษาตัวเองด้วยการผลิตเซรุ่มจากค้างคาว แต่กลายเป็นว่าได้ทำให้เขากลายร่างเป็นมนุษย์แวมไพร์กระหายเลือด

นอกจากเลโตแล้ว หนังยังมีแมต สมิธ จากซีรี่ส์ Doctor Who และ The Crown สมทบเป็นตัวร้ายของเรื่อง, เอเดรีย อาโจน่า จาก Pacific Rim Uprising รับบทเป็นคนรักของมอร์เบียส, ไทรีส กิบสัน เป็นเจ้าหน้าทางการที่ตามล่าเขา และจาเรด แฮรีส เป็นตัวละครที่ทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงหรืออาจารย์

Morbius กำกับโดยแดเนียล เอสปิโนซา จาก Life มีกำหนดฉายกรกฎาคม 2020

1 ความเห็น »

  1. โปสเตอร์สไปเดอร์แมนบนกำแพงนั้น มันแลดูคล้ายสไปเดอร์แมนเวอร์ชั่นแซมไรมี่ มากกว่าจะเป็นเวอร์ชั่นโฮมคัมมิ่ง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.