ข้ามไปยังเนื้อหา

ช่องทางรับชมการถ่ายทอดสดการประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์ประจำปี 2020 คืนนี้

สำหรับผู้ที่อยากลุ้นกันสดๆ ว่าหนัง, นักแสดง และทีมงานไหน จะได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ประจำปี 2020 หรือครั้งที่ 92 รอชมได้ในคืนนี้ที่เวลา 20.18 น. ตามเวลาของบ้านเราครับ

สถาบันศิลปะและวิทยาการด้านภาพยนตร์จะทำการประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงทั้ง 24 สาขา โดยมีนักแสดงจอห์น โช กับ อิสซา แร มาทำหน้าที่เป็นพิธีกรผู้ประกาศรายชื่อผู้เข้าชิง สำนักข่าวใหญ่ๆ เช่นบีบีซีและซีเอ็นเอ็นก็คงถ่ายทอดสดโดยยิงสัญญาณสดมาจากรายการ แต่หากคุณไม่มีช่องทางชมทางทีวีเหล่านี้ สามารถชมสดผ่านการออนไลน์สดได้ที่ oscars.com, oscars.org และช่องทางออนไลน์อื่นๆ ของสถาบันบนยูทูบ, เฟซบุก และทวิตเตอร์ได้

การถ่ายทอดจะมีการแบ่งออกเป็น 2 ช่วง เมื่อเริ่มต้นตอน 2 ทุ่ม 18 นาที สาขาที่จะประกาศก่อน (โดยไม่เรียงลำดับ) ได้แก่นักแสดงสมทบชาย, นักแสดวสมทบหญิง, ออกแบบเครื่องแต่งกาย, ตัดต่อ, ดนตรีประกอบ, อนิเมชั่นขนาดสั้น, หนังสั้น, ตัดต่อเสียง และผสมเสียง

จากนั้น การประกาศรางวัลจะพักครึ่งก่อนแล้วกลับมาถ่ายทอดสดใหม่ที่เวลา 20.30 น. ที่คราวนี้จะเป็นของสาขา (ไม่ได้เรียงลำดับใดๆ เช่นกัน) นักแสดงนำชาย, นักแสดงนำหญิง, ภาพยนตร์อนิเมชั่น, กำกับภาพ, กำกับภาพยนตร์, ภาพยนตร์สารคดี, สารคดีขนาดสั้น, ภาพยนตร์นานาชาติ แต่งหน้าและออกแบบทรงผม, เพลงประกอบหนัง, ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, ออกแบบงานสร้าง, เทคนิคพิเศษ, บทดัดแปลง และบทดั้งเดิม

ภาพยนตร์ที่คาดว่าจะได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลมากที่สุดรวมถึงในสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมคือ The Irishman ของเน็ตฟลิกซ์, หนังสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง 1917 ของยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส, Once Upon a Time…in Hollywood ของโซนี และ Parasite ที่นีออนซื้อจัดจำหน่ายในสหรัฐ และน่าจะได้ข้ามจากสาขาหนังนานาชาติมาชิงในสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมด้วย

ส่วนหนังเรื่องอื่นๆ ที่มีโอกาสลุ้นในสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมก็ได้แก่ Marriage Story ของเน็ตฟลิกซ์, Jojo Rabbit ของฟ็อกซ์เสิร์ชไลท์, Joker ของวอร์เนอร์ บราเธอร์ส และ Ford vs Ferrari ของทเวนตี้ เซ็นทูรี ฟ็อกซ์ ครับ

ผมคงไม่สามารถรายงานสดได้ตอนที่ประกาศรายชื่อครับ เพราะติดภารกิจดูภาพยนตร์รอบสื่อ The Lighthouse ตอน 2 ทุ่มพอดี แต่จะกลับมาสรุปผลหลัง 4 ทุ่มครับ ส่วนท่านที่รอชมสดก็คลิกชมได้ที่ช่องบนยูทูบที่นำมาฝังไว้ด้านล่างนี้เมื่อถึงเวลาถ่ายทอดสด

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.