ข้ามไปยังเนื้อหา

Tenet ของคริสโตเฟอร์ โนแลน ใช้ทุนสร้างราว 205 ล้านเหรียญ

เรารู้กันก่อนหน้านี้แล้วว่าหนัง Tenet ของคริสโตเฟอร์ โนแลน จะเป็นหนังทุนสูง แต่ทราบคร่าวๆ ว่าน่าจะเกิน 225 ล้านเหรียญ รายงานล่าสุดจากวาไรตี้ได้ปรับตัวเลขลดลงว่า หนังสายลับว่าด้วยการควบคุมกาลเวลาเรื่องนี้ใช้ทุนสูงอยู่ที่ราว 205 ล้านเหรียญครับ

กระนั้นก็ยังถือว่าเป็นหนังทุนสูง ซึ่งทุนสูงนี้เป็นทุนสร้างที่ยังไม่ได้รวมงบด้านการตลาดที่จะใช้เพื่อการประชาสัมพันธ์หนังด้วย จึงถือว่ามหาศาลทีเดียวในการใช้สร้างหนังจากเนื้อเรื่องดั้งเดิม หรือเนื้อเรื่องที่คิดขึ้นใหม่หมด ไม่ได้อิงจากวัตถุดิบที่มีมาก่อนหน้านี้ที่เป็นที่นิยมหรือฐานแฟนคลับหนาแน่นอยู่ก่อนแล้ว แต่ก็อีกนั่นแหละ ตัวผู้กำกับโนแลนเองอาจถือได้ว่าเป็นแฟรนไชส์หนึ่งก็ได้ หรือเป็นแบรนด์ที่เป็นที่นิยมอยู่แล้วก็ได้ ทำให้วอร์เนอร์กล้าทุ่มทุนให้ หรือพูดอีกอย่างก็คือ “In Nolan, we trust.”

งานก่อนหน้านี้ของโนแลน มีเพียง The Dark Knight Rises เรื่องเดียวที่ใช้ทุนสร้างสูงกว่า Tenet ครับ เพราะใช้ไป 230 ล้านเหรียญ ขณะที่ Dunkirk ที่เป็นผลงานก่อนหน้านี้นั้นใช้ทุนสร้างไปราว 100-150 ล้านเหรียญ, Interstellar ใช้ไป 165 ล้านเหรียญ และ Inception ใช้ไป 160 ล้านเหรียญ เมื่อเทียบกับผลลัพธ์ที่ออกมากับทุนสร้างของเรื่องหลังนี้แล้ว อดคาดหวังไม่ได้ว่าผลลัพธ์ของ Tenet จะน่าตะลึงพรึงเพริดขนาดไหนครับ

Tenet นำแสดงโดยจอห์น เดวิด วอชิงตัน, โรเบิร์ต แพททินสัน, อลิซาเบธ เดบิคกี, เคนเน็ธ บรานาห์, ไมเคิล เคน, แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน (Godzilla), เกลมอง โปเอซี (ผู้สวมบทเฟลอร์ เดอลากูร์ ในหนังชุด Harry Potter), ดิมเปิล คาปาเดีย (Finding Fanny) และฮิเมช เพเทล (Yesterday) วอร์เนอร์ฯ ได้วางกำหนดฉายไว้กรกฎาคม 2020 นี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.