ข้ามไปยังเนื้อหา

บงจุนโฮ จับมือ อดัม แมคเคย์ ทำ Parasite ฉบับมินิซีรี่ส์ลง HBO

นอกเหนือจากได้รับรางวัลปาล์มทองคำจากคานส์, ได้รางวัลจากลูกโลกทองคำ และอาจได้รางวัลออสการ์แล้ว Parasite ของบงจุนโฮได้ก้าวไปอีกขั้นด้วยการกำลังจะถูกนำไปสร้างเป็นมินิซีรี่ส์ หรือซีรี่ส์ขนาดสั้นฉายทางเอชบีโอครับ

ในรายงานบอกว่าข้อตกลงยังไม่ได้บรรลุในตอนนี้ แต่กำลังมีการพูดคุยเจรจากันกับเอชบีโออยู่ ซึ่งประมูลแย่งชิงเอาชนะเน็ตฟลิกซ์มาได้ในการซื้อลิขสิทธิ์ เอชบีโอยังถือเป็นบ้านของมินิซีรี่ส์ขนาดสั้นที่ประสบความสำเร็จหลายเรื่องด้วย ตั้งแต่ Band of Brothers จนไปถึง Chernobyl และ Big Little Liars

บงจุนโฮซึ่งเป็นผู้กำกับฉบับหนังจะร่วมกันวางแผนสร้างกับอดัม แมคเคย์ ผู้กำกับที่เข้าชิงรางวัลออสการ์จาก Vice และ The Big Short และเพิ่งทำซีรี่ส์ Succession กับทางเอชบีโอมาก่อนหน้านี้ ที่ได้รางวัลลูกโลกทองคำ โดยมีซีเจเอ็นเตอร์เทนเมนท์ของเกาหลีใต้ร่วมควบคุมการสร้างด้วย

รายงานยังสับสนอยู่ในตอนนี้ว่า Parasite ฉบับนี้ จะเป็นการนำฉบับภาษาเกาหลีใต้มาสร้างเป็นฉบับพูดภาษาอังกฤษสำหรับผู้ชมในอเมริกัน หรือจะเป็นภาคแยก หรือภาคต่อของฉบับหนังครับ คงต้องรอฟังข่าวกันอีกที แต่คงรู้สึกแปลกๆ หน่อยหากสร้างเป็นฉบับพูดภาษาอังกฤษหลังจากที่บงจุนโฮได้รางวัลลูกโลกทองคำเมื่อ 4 วันก่อนจากฉบับหนัง และกล่าวบนเวทีว่า “หากข้ามผ่านกำแพงสูงหนึ่งนิ้วของซับไทเทิลไปได้ คุณจะได้รู้จักกับภาพยนตร์ที่น่าทึ่งอีกหลายเรื่องเลย”

Parasite ทำเงินในสหรัฐไปแล้วกว่า 23 ล้านเหรียญ และทำเงินทั่วโลกไปแล้วกว่า 130 ล้านเหรียญครับ

 

ที่มา: THR

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.