ข้ามไปยังเนื้อหา

ภาพชุดแรก ใบปิด และเรื่องย่อของหนังรักอารมณ์ดี “Low Season สุขสันต์วันโสด”

นอกจาก Classic Again ของซีเจเมเจอร์แล้ว ในกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ยังมีหนังไทยที่เป็นหนังรักอีกเรื่องคือ “Low Season สุขสันต์วันโสด” ของสหมงคลฟิล์มด้วยครับ แต่ทั้งสองมีโทนและบรรยากาศแตกต่างกันชัดเจน ซึ่งขณะที่ Classic Again เป็นหนังรักหวานซึ้งที่นำหนังเกาหลีใต้มาสร้างใหม่ “Low Season สุขสันต์วันโสด” เป็นหนังรักแบบอารมณ์ดีที่แฝงด้วยเรื่องผีๆ ด้วยครับ

ตามเรื่องย่อทางการที่ส่งมา เป็นเรื่องราวของหลิน (พลอยไพลิน ตั้งประภาพร) ที่กลายเป็นสาวโสดเพราะเห็นผี เธอจึงได้เดินทางไปกิ่วแม่ปานเมื่อรักษาแผลใจ ทั้งนี้เพราะเป็นที่ที่เธอเคยพบรักมาก่อนและคิดว่าการไปสถานที่ที่สร้างความรักให้เธอจะช่วยให้เธอลืมความรักได้ แล้วเธอก็ได้พบกับนักเขียนบทหนังชื่อพุธ (มาริโอ้ เมอเร่อ) ที่รักคุดและกำลังหาแรงบันดาลใจในการเขียนบทหนังผีเรื่องใหม่อยู่พอดี ทั้งคู่จึงได้ออกผจญภัยร่วมกันในช่วงที่ชีวิตรักกำลังตกต่ำทั้งคู่ และยังไปพบตัวละครรักคุดอีกหลายคนซึ่งรับบทโดยศกลรัตน์ วรอุไร, ณฉัตร จันทพันธ์, ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์ และ อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ ครับ

นฤบดี เวชกรรม ซึ่งเคยกำกับมาริโอ้ใน “สาระแนสิบล้อ” เป็นผู้รับหน้าที่กำกับหนังเรื่องนี้ครับ เข้าฉาย 13 กุมภาพันธ์นี้

อ่านเรื่องย่อ พร้อมดูภาพกับใบปิดได้ที่ด้านล่างนี้ครับ

เคยตั้งคำถามกับตัวเองไหม ว่าทำไมเราถึง ‘โสด’

บางคนโสดเพราะขี้บ่น

บางคนโสดเพราะเจ้าชู้

บางคนโสดเพราะอินดี้

แต่กับ หลิน (พลอย พลอยไพลิน ตั้งประภาพร) เธอโสดเพราะ “เห็นผี”

เมื่อหัวใจโดนเทก็เลยเซไปหาทางเยียวยา…

“เริ่มที่ไหนจบที่นั่น” นั่นคือเหตุผลที่ทำให้ “หลิน” ขอลุยเดี่ยวจัดทริปรักษาแผลใจ ณ กิ่วแม่ปาน จนได้เจอกับ “พุธ” (มาริโอ้ เมาเร่อ) นักเขียนบทไอเดียตัน ที่ทั้งรักคุด-งานสะดุดจนต้องออกมาหาแรงบันดาลใจเพื่อโปรเจกต์หนังผีเรื่องใหม่ของเขา ที่จำเป็นต้องใช้ “คนเห็นผี” มาช่วย

การผจญภัยในช่วงชีวิตโลว์ ๆ ของทั้งสองจึงเริ่มขึ้น กลางบรรยากาศหุบเขาในโฮมสเตย์รวมพลคน “เพิ่งโสด” แบบไม่ได้นัดหมาย ทั้ง นุ่น (ศกลรัตน์ วรอุไร), วิทยา (ณฉัตร จันทพันธ์), พี่อ้อม (ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์), พี่โอม (อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ) ที่พวกเขาจะขอมาเปลี่ยนช่วงฤดูโลว์ให้กลายเป็นฤดูเรา จะเปลี่ยนความเศร้าให้กลายเป็นความรัก…เตรียมกระเป๋าให้พร้อมแล้วออกเดินทางไปพัก (ใจ) ด้วยกัน #LowSeason #สุขสันต์วันโสด 13 กุมภาพันธ์นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.