ข้ามไปยังเนื้อหา

เมเจอร์ ซินีเพล็กซ์ นำหนังรางวัลลูกโลกทองคำ กลับมาฉายใหม่

Judy, Parasite, Once Upon a Time…in Hollywood, Joker, Rocketman และ The Farewell ที่เพิ่งคว้ารางวัลลูกโลกทองคำปีนี้มาหมาดๆ ได้กลับมาฉายในโรงของเมเจอร์ซินีเพล็กซ์อีกครั้ง เริ่มจากวันนี้ครับ เพื่อให้ใครที่พลาดชมตอนที่หนังเข้าฉายในครั้งแรกได้มีโอกาสชมกันว่ามีความยอดเยี่ยมว่าสมราคาแค่ไหน

Judy ได้หนึ่งรางวัลลูกโลกทองคำในสาขานักแสดงนำหญิงจากหนังประเภทชีวิตครับ เป็นบทบาทที่เรเน่ เซลวีเกอร์ สวมวิญญาณเป้นจูดี้ การ์แลนด์ ได้อย่างน่าขนลุกและทรงพลัง ผมคิดว่าทำได้ดีพอๆ กับการที่วาคีน ฟีนิกซ์ สวมวิญญาณเป็นอาร์เธอร์ เฟล็ค ใน Joker ซึ่งเขาได้รางวัลนักแสดงนำชายจากหนังประเภทชีวิตเลย จะต่างกันที่คนหนึ่งเป็นตัวละครที่มีอยู่จริง มีสิ่งให้อ้างอิง อีกคนเป็นตัวละครที่ต้องสร้างขึ้นมาเองเกือบใหม่หมดครับ

The Farewell ก็เป็นอีกเรื่องที่โดดเด่นในแง่การแสดง โดยเฉพาะอควาฟีนาที่ได้นักแสดงนำหญิงจากหนังประเภทตลกหรือเพลง ซึ่งตลอดเวลาการปรากฏตัวบนจอของเธอ เราได้เห็นรังสีของความขัดแย้งและสับสนในใจ ความเศร้าเสียใจ ความรู้สึกผิดแผ่ซ่านออกมาโดยที่เธอเพียงแค่เดิน พูดคุย หรือแสดงกิริยาอาการแบบปกติทั่วไป เป็นการเล่นใหญ่อยู่ข้างในใจให้เราได้รู้สึกถึงความรู้สึกของเธอโดยที่เธอแทบไม่พูดเลย จ้าว ซูเซิ้น ที่รับบทเป็นอาม่าในเรื่องก็ปล่อยรังสีของความอบอุ่น และใจดี ได้อย่างไม่ต้องพยายาม และอาจลุ้นได้ชิงออสการ์ในสาขาสมทบหญิงครับ

Once Upon a Time…in Hollywood ก็ได้มา 2 รางวัลจากเวทีลูกโลกทองคำ นั่นก็คือสมทบชายกับบทครับ เรื่องนี้ถือเป็นหนังที่อบอุ่นที่สุดของผู้กำกับเควนติน ตารันติโน ตั้งแต่เคยดูมา เป็นจดหมายรักถึงหนังคาวบอยและระบบสตูดิโอของฮอลลีวู้ด แบรด พิตต์ ที่ได้รางวัลสมทบชายก็มีโอกาสบนเวทีออสการ์ด้วย

The Rocketman เป็นหนังกึ่งชีวประวัติที่เอาชีวิตของเอลตัน จอห์น มาตีความใหม่เป็นเรื่องราวแนวหนังเพลงแฟนตาซี ที่ให้ทารอน เอ็จเจอร์ตัน ได้ทั้งร้อง เล่น และเต้นรำ เพื่อรับบทเป็นจอห์น และก็ทำได้ยอดเยี่ยมจนได้รางวัลนำชายในหนังประเภทตลกหรือเพลง เฉือนตัวเก็งอย่างเอ็ดดี้ เมอร์ฟี และ ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ ครับ

สุดท้ายที่ Parasite หนังสะท้อนชนชั้นและความเหลื่อมล้ำทางสนังคมที่มีความสดใหม่ในการนำเสนอและแง่มุม สร้างความเกรียวกราวมาตั้งแต่เทศกาลหนังเมืองคานส์ และมีโอกาสลุ้นเข้าชิงรางวัลออสการ์หลายรางวัลครับ

ใครอยากชมเรื่องไหนก็ตรวจสอบรอบกันได้ที่เว็บของเมเจอร์ซินีเพล็กซ์ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.