ข้ามไปยังเนื้อหา

5 สาวรวมพลังปราบอธรรมในตัวอย่างสุดท้ายของ Birds of Prey

Birds of Prey จัดได้ว่าเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่จากดีซีคอมมิคส์เรื่องแรกของทศวรรษใหม่ เป็นหนังรวมทีมฮีโร่สาวเรื่องแรก และเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ฮอลลีวู้ดเรื่องแรกที่กำกับโดยผู้กำกับหญิงชาวเอเชีย ซึ่งสองอย่างหลังนี้น่าจะพอบอกเราได้ว่าหนังเรื่องนี้น่าจะมีโทนและอารมณ์แตกต่างจากหนังซูเปอร์ฮีโร่เดิมๆ ครับ และตัวอย่างสุดท้ายของหนังก็ได้เผยออกมาแล้ว

หนังมีชื่อไทยทางการที่ยาวน้อยกว่าชื่อฉบับภาษาอังกฤษว่า “ทีมนกผู้ล่า กับฮาร์ลีย์ ควินน์ ผู้เริดเชิด” ซึ่งมีมาร์โกต์ ร็อบบี้ กลับมารับบทเป็นฮาร์ลี่ ควินน์ อีกครั้ง หลังจากหนัง Suicide Squad ที่ออกฉายเมื่อปี 2016 โดยคราวนี้ เธอจะมานำทีมสาวโหดที่ประกอบไปด้วยฮันเทรส (แมรี อลิซาเบธ วินสตีด), แบล็คแคนารี (เจอร์นี สมอลเลต-เบลล์) และ เรเน่ มอนโทยา (โรซี เปเรซ) ในการช่วยเหลือเด็กสาวชื่อ แคสซานดรา เคน (เอลลา เจย์ แบสโก) ให้พ้นเงื้อมือของตัวร้ายเจ้าพ่อมาเฟีย แบล็คมาสก์ (ยวน แม็คเกรเกอร์) และนักฆ่าโรคจิต วิคเตอร์ ซาสส์ (คริส เมสซินา)

ความแตกต่างของตัวอย่างหนังจากฉบับก่อนที่ให้เราได้เห็นก็คือ มีอารมณ์ขันที่มากขึ้น มีฉากแอ็คชั่นมากขึ้น ได้เห็นแม็คเกรเกอร์สวมหน้ากากแบล็คมาสก์ และได้เห็นแบล็คแคนารีปล่อยพลังเสียงทำลายล้างของเธอ

หนังกำกับโดยแคธี ยาน จากบทของคริสตินา ฮัดสัน (Bumblebee) มีกำหนดฉายกุมภาพันธ์ 2020

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.