ข้ามไปยังเนื้อหา

Knives Out อาจมีภาคต่อ

จากความสำเร็จและรายได้ของ Knives Out ทำให้ดูเหมือนเราอาจจะได้ดูภาคต่อของหนังฆาตกรรมหรรษาแล้วครับ ซึ่งมีรายงานว่าผู้กำกับไรอัน จอห์นสัน ได้เริ่มเขียนโครงเรื่องของภาคต่อแล้ว

ก่อนหน้านี้เอง จอห์นสันก็เปรยๆ ระหว่างให้สัมภาษณ์แก่เดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ ว่า “ผมไม่รู้ว่าจะมีภาคต่อ Looper ไหม แต่มั่นใจว่าจะมีภาคต่อของ Knives Out มากกว่า มันคงดีมากถ้าได้ทำงานกับแดเนียลอีกในเรื่องราวการสางปริศนาฆาตกรรมของเบนวาต์ บล็องก์อีก พร้อมด้วยทีมนักแสดงกับสถานที่ถ่ายทำใหม่แบบเดียวกับที่คริสตี้ทำกับปัวโรต์

นั่นแปลว่าถ้ามีภาคใหม่เกิดขึ้น จอห์นสันกับแดเนียล เครก ก็จะกลับมาร่วมงานกันอีกในการสางปริศนาฆาตกรรมในเมืองใหม่ และทีมนักแสดงชุดใหม่สำหรับตัวละครชุดใหม่แบบเดียวกับนิยายนักสืบแอร์กูล ปัวโรต์ ของอกาธา คริสตี้ ครับ

หากภาคต่อจะเกิดขึ้นก็น่าจะเกิดขึ้นเร็วด้วย เพราะทั้งคู่ดูเหมือนกำลังว่างพอดี เครกปิดฉากการรับบทเจมส์ บอนด์ ได้มีหนังแฟรนไชส์เรื่องใหม่ของตัวเอง ขณะที่หนัง Star Wars ชุดใหม่ของจอห์นสันที่แม้จะมีการยืนยันว่าจะยังทำอยู่ แต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นเมื่อไหร่ครับ

Knives Out จัดได้ว่าประสบความสำเร็จทั้งรายได้และคำวิจารณ์ แถมยังได้เข้าชิงรางวัลด้านบทจากเวทีใหญ่ๆ บางเวทีด้วย โดยหนังใช้ทุนสร้าง 40 ล้านเหรียญ ทำเงินทั่วโลกไปกว่า 247.5 ล้านเหรียญ และเฉพาะในบ้านของตัวเองก็ทำเงินเลย 130 ล้านเหรียญไปแล้ว กลายเป็นหนังแนวคิดดั้งเดิมหรือแต่งเรื่องขึ้นใหม่ที่ทำเงินสูงสุดเป็นอันดับ 3 ในอเมริกาเหนือ เป็นของ Once Upon a Time…in Hollywood กับ Us เท่านั้นครับ

หนังยังฉายอยู่ในโรงบ้านเราตอนนี้

ที่มา: Showbiz411

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.