ข้ามไปยังเนื้อหา

ไม่มีใครเชื่อว่าเอมี่ อดัมส์ เห็นการฆาตกรรมในตัวอย่าง The Woman in the Window

เอมี่ อดัมส์ ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ครั้งล่าสุดด้วย Vice เมื่อปีที่ผ่านมา และเธออาจได้มีโอกาสอีกครั้งในหนังเขย่าขวัญฆาตกรรม The Woman in the Window ที่เพิ่งปล่อยตัวอย่างออกมาไม่นานนี้ครับ

หนังมีเรื่องราวที่ชวนให้นึกถึง Rear Window ของอัลเฟร็ด คิตช์ค็อก บอกเล่าเรื่องราวของจิตแพทย์สาวชื่อแอนนา ฟ็อกซ์ ที่ป่วยเป็นโรคกลัวที่โล่ง หรือโรคกลัวที่ชุมชนขั้นรุนแรง จนต้องขังตัวเองอยู่แต่ในบ้าน แต่แล้วเธอก็ได้มีเพื่อนที่มาในรูปของหญิงสาวข้างบ้านท่าทางเป็นมิตร (รับบทโดยจูลีแอน มัวร์)

เรื่องราวเขย่าขวัญเกิดขึ้นเมื่อเธอได้เห็นเหตุการณ์ในบ้านฝั่งตรงข้ามว่าเพื่อนของเธอได้ถูกฆาตกรรมโดยผู้บุกรุกลึกลับ เมื่อเธอแจ้งตำรวจ แอนนาต้องถึงกับช็อคเมื่อรู้ความจริงว่าบ้านตรงข้ามไม่มีใครรู้จักเพื่อนของเธอเลย แล้วผู้หญิงที่เป็นภรรยาของบ้านหลังนั้น (รับบทโดยเจนนิเฟอร์ เจสัน ลีห์) ก็มาแนะนำตัวซึ่งมีหน้าตาไม่เหมือนเพื่อนของเธอสักนิด พร้อมกับสามีที่ท่าทางไม่น่าไว้ใจ (รับบทโดยแกรี่ โอลด์แมน) แล้วผู้หญิงที่มาเป็นมิตรกับเธอซึ่งอ้างตัวว่าเป็นภรรยาของบ้านตรงข้ามนั้นเป็นใครกัน เธอหลอนไปเอง หรือความจริงแล้วความจริงบางอย่างที่ถูกปกปิดไว้ แอนนาจึงต้องสืบรู้ให้ได้แม้เธอจะออกไปข้างนอกไม่ได้ก็ตาม

หนังยังมีไวแอ็ต รัสเซล, แอนโธนี แม็คกี้ และไบรอัน ไทรี เฮนรี ร่วมแสดงด้วย กำกับโดยโจ ไรท์ จาก Darkest Hour และ Atonement ดัดแปลงจากนิยายของเอ.เจ. ฟินน์ ในชื่อเดียวกันโดยเทรซี เล็ตต์ มีกำหนดฉายพฤษภาคมนี้ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.